8 loài cá cảnh được ưa chuộng nhất hiện nay – Phần 1

8 loài cá cảnh được ưa chuộng nhất hiện nay – Phần 1

|Tin tức

Thú nuôi cá cảnh là thú vui được lan truyền trên khắp thế giới, trong đó có Việt Nam. Ở Việt Nam, việc nuôi cá cảnh đã không còn là điều quá xa lạ, bởi so với những động vật khác, cá cảnh là loại dễ chăm sóc, có thể sống được lâu mà cũng rất tiết kiệm chi phí. Không những thế, các bể cá cảnh cũng luôn có vẻ ngoài rất đẹp mắt, có thể trở thành món đồ trang trí cho ngôi nhà của bạn thêm lộng lẫy. Việc nuôi cá cảnh sẽ giúp cho những người có niềm đam mê cá cảnh có thêm kiến thức, biết cách chăm sóc cá sao cho đúng cách nhất. Ở nước ta, có khá nhiều loại cá cảnh được nuôi và chăm sóc, tuy nhiên phổ biến nhất là những loài cá sau đây:

Cá betta

Cá betta có tên tiếng Việt là cá Đá, cá Xiêm và tên khoa học của chúng là Betta spp. Đây là 1 trong những loại cá có màu sắc đa dạng và đặc thù vây kỳ căng tròn rất đẹp. Chúng còn có abrn tính háu đá cực nổi tiếng trong các dòng cá cảnh. Chiều dài trung bình của cá cảnh Betta là từ 5 – 7.5cm. Chúng ta có thể nuôi chúng trong các bể thủy tinh. Thức ăn của chúng cũng rất dễ tìm và có giá thành rẻ. Khi nuôi, các bạn chỉ cần quan tâm đến độ PH và nhiệt độ nước là được vì betta được đánh giá là loại cá khá dễ nuôi và có tuổi thọ cao.

Cá đuôi kiếm

Cá đuôi kiếm có tên tiếng Anh là Red swordtail hoặc Green swordtail. Ở Việt Nam, nó còn được gọi bởi cái tên hồng kiếm. Dựa theo các màu sắc khác nhau mà chúng ta có thể phân loại cá đuôi kiếm thành các chủng như cá kiếm xanh, cá kiếm đỏ và cá kiếm đen.

  • Cá kiếm xanh: Trên lưng cá có màu xanh thẫm, 1 vệt da cam hoặc vệt đỏ kéo dài từ mang cá đến cuối vây đuôi, phần hông và kiếm có màu xanh hoặc vàng.

  • Cá kiếm đỏ: Toàn thân cá mang màu đỏ, có vây hồng nhạt.

  • Cá kiếm đen: Toàn thân cá mang màu đen, óng ánh màu xanh lá.

Cá kiếm đực có chiều dài trung bình từ 6 – 10cm, trong khi cá cái là 8 – 12cm. Môi trường sống của nó cần có nhiệt độ dao động từ 21 – 26 độ C. Cá đuôi kiếm được đánh giá là loại cá nhỏ có màu sắc rất đẹp mắt, cộng thêm có chiếc đuôi kiếm dài rất nổi bật ở cá trống. Chiếc đuôi kiếm này chỉ là vật trang trí giúp đàn cá trống trông đẹp mắt hơn, hoàn toàn không có khả năng làm vũ khí như nhiều người lầm tưởng.

Cá kiếm ăn những thức ăn đơn giản như giun, côn trùng, độc vật thân giáp, chất thực vật, các nguồn thức ăn tổng hợp. Vì là loại cá cảnh không những đẹp mắt mà còn dễ nuôi nên nếu là người mới tập tành nuôi cá, các bạn hãy thử bắt đầu bằng loài cá này nhé

Viết bình luận