8 loài cá cảnh được ưa chuộng nhất hiện nay – Phần 2

8 loài cá cảnh được ưa chuộng nhất hiện nay – Phần 2

|Tin tức

Cá ngựa vằn

Cá ngựa vằn có tên gọi khác là Cá sọc ngựa, còn tên tiếng Anh của chúng là Zebra hoặc Zebra danio. Đây là giống cá thuộc học cá chép, được phân bố chủ yếu ở miền Đông Ấn Độ, Xri-Lanka, Băng-la-đet. Đặc điểm nhận dạng của chúng là cso phần thân mỏng, hơi dẹp hai bên, có hai cặp râu. Ngoài màu sắc sọc đen cổ điển thì hiện nay có thêm 1 số loài cá ngựa vằn còn màu vàng, xanh, đỏ,… Đây là đàn cá bơi lội rất nhanh nhẹn và có thể tạo nên những khung cảnh thủy sinh rất đẹp.

Cá lau kiếng

Cá lau kiếng thường được nuôi trong bể để ăn rêu bám trên các hồ cá, do đó chúng có tác dụng làm sạch bể cá. Cá lau kiếng có sức sống cực khỏe, khi đói chúng có thể ăn luôn cả thức ăn viên tổng hợp. Loại cá này nếu có size nhỏ thì có giá thành khá rẻ, tuy nhiên các loại như da beo, pleco cao cấp thì lại khá đắt.

Cá hồng két 

Cá hồng két là loại cá được sâm thành nhiều màu sắc khác nhau, sâm hoa văn hay chữ Trung Quốc,… Có những loại cá đuôi còn được cắt lai thành hình trái tim. Gía của 1 cặp cá size 3 ngón tay là 40k. Còn những dòng đuôi tim, màu sắc đậm hơn thì có giá đắt hơn. Chúng ta có thể nuôi chung cá hồng két với cá la hán hoặc cá rồng.

Cá vàng

Cấ vàng là  loại cá cực phổ biến, có thể đánh giá là phổ biến nhất trong các loài cá cảnh ở nước ta. Cá vàng dễ nuôi, giá rẻ, không kén người chơi, lại có sức hút cực lớn với mọi người từ già đến trẻ, từ phụ nữ đến đàn ông. Những chú cá vàng hạc đỉnh hồng thường có giá khoảng 40k/ cặp size bằng 2 ngón tay.

Cá chép Nhật

Cá chép Nhật có tên gọi chính thức là cá Koi. Cá Koi khi lớn có thể nặng đến vài kg và được nhiều người yêu thích và nuôi trong hồ xây. Khi mới tập chơi chưa có nhiều kinh nghiệm, các bạn chỉ cần mua dòng cá trung bình từ 20 – 100k/con, sau này khi đã thành thục thì hãy đầu tư những con cá có giá lên đến vài triệu đồng nhé.

Cá phát tài

Cá phát tài còn được gọi là cá tai tượng. Vì chính cái tên của chúng nên cá phát tài được rất nhiều người yêu thích và nuôi nấng. Là loại cá thích ăn rau sống, khi nhỏ bằng khoảng 3 ngón tay chúng có giá khoảng 20k/con. Khi trưởng thành, cá trống lớn hơn cá chép nhiều lần, to hơn cả búp đùi của người lớn, có đầu u và chịu được môi trường nước nghèo oxy vì chúng có cơ quan hô hấp phụ ở mang.

Viết bình luận