AquaVitro Propel (Fe)

280.000₫

Phụ kiện thủy sinh AquaVitro Propel (Fe) - phân nước hàm lượng sắt cao, giúp cây lá đỏ phát triển màu sắc

Giá: 280.000 Vnđ
Hãng sản xuất: AquaVitro - Mỹ
Mô tả sản phẩm: Bổ sung sắt, giúp cây lá đỏ phát triển màu sắc .
Thông tin chi tiết:  

AquaVitro Propel (Fe)

 

 

- Hanoi Aquarium xin giới thiệu cùng các bạn sản phẩm AquaVitro Propel bổ sung sắt , giúp cây lá đỏ phát triển màu sắc.

 

 

 

 

 

- Bể thủy sinh, bể cá cảnh chỉ thực sự đẹp mắt khi những cây trồng trong bể phát triển xanh mướt và hài hòa. Môi trường sống của cây ngoài tự nhiên khác rất nhiều so với môi trường sống của cây trong bể thủy sinh. Bởi vậy muốn cây lên màu cũng cần phải đảm bảo cho nó đủ điều kiện thích hợp. Tất cả mọi cây cối đều cần một nguồn cung cấp không bị gián đoạn 14 loại nguyên tố dinh dưỡng để cho cây phát triển tốt.

* Những loại chất dinh dưỡng vĩ mô:

• Ni tơ (N); Phốt pho (P); Can xi (Ca); Clo (Cl); Natri (Na); Magiê (Mg); Kali (K); Sulphat (S).

* Các chất dinh dưỡng vi mô:

• Sắt (Fe); Bo (• Đồng (Cu); Kẽm (Zn); Molypđen (Mo); Mang gan (Mn)
 

- Những yếu tố có thể thay đổi này có thể được bổ sung qua các loại phân bón. Với những yếu tố cố định thì rất khó bổ sung khi đã thiết hụt.

- Việc chăm bón chất dinh dưỡng cho cây trong bể cá cảnh - cây thuỷ sinh đã luôn là một vấn đề khó khăn ngay từ ban đầu bởi vì các môi trường sống đặc trưng & khác nhau của những cây thuỷ sinh, nơi mà nó xuất xứ. Những cây thuỷ sinh đó có những thích nghi đặc biệt trong việc hấp thụ nước và chất dinh dưỡng. Môi trường nước cũng dành các chất dinh dưỡng khác nhau cho những cây thuỷ sinh thông thường. Để biết được những loại chất dinh dưỡng nào dành cho cây thuỷ sinh thì cần phải hiểu rõ cây thuỷ sinh hấp thụ các chất dinh dưỡng như thế nào. Nói chung cây thuỷ sinh có thể hấp thụ các chất dinh dưỡng thông qua lá và hệ thống rễ của chúng và không giống như những loại cây sống trên mặt đất (trên cạn) thông thường vì những cây này hấp thụ phần lớn các chất dinh dưỡng thông qua rễ của chúng.

- Nhìn chung cây thuỷ sinh có một lớp biểu bì rất mỏng hoặc không có lớp biểu bì ở trên lá & cuống vì chúng không có nguy cơ bị khô cạn (bị chết khô). Điều này không chỉ giúp cho chúng hấp thụ các chất dinh dưỡng mà cũng còn làm cho cây dễ bị hư hại và dễ bị nhiễm bệnh hơn.
Về căn bản lá cây có ba màu căn bản là xanh lục, xanh dương và đỏ. Nhưng tùy điều kiện ánh sáng lẫn enzim cho diệp lục mà ta sẽ thấy cây có màu khác nhau. Đối với những cây sống ở những nơi thiếu ánh sáng lá cây cần tạo nhiều diệp lục để hấp thụ nhiều ánh sáng nên cây thường có màu xanh đậm. Đối với những cây sống ở gần mặt nước hơn, tiếp xúc được với nhiều ánh sáng hơn thì cây thường có màu xanh nhạt, đỏ hoặc hồng.

- Ngoài những nguyên tố vi lượng cần thiết như Zn, Mg, Mn, thì Fe (sắt) là yếu tố quan trọng giúp cây tạo được màu đỏ, Sắt là nguyên liệu cho quá trình tổng hợp nên diệp lục ở các cây lá đỏ, nên để đảm bảo cho quá trình tổng hợp được diễn ra đều đặn thì bạn cần cung cấp cho bể mình một lượng sắt phù hợp thông qua các loại phân nước có bán trên thị trường. Lưu ý khi mua bạn nên mua những loại phân nước đặc biệt dành cho cây lá đỏ – tức hàm lượng Fe (sắt) trong thành phần cao.

 

* Hướng dẫn sử dụng: 7 ml  dùng cho 280 lít nước (3 lần/tuần).  

 

* Ngoài việc cung cấp các sản phẩm liên quan đến thủy sinh, bể thủy sinh, bể cá cảnh thì Shop mình nhận TƯ VẤN * THIẾT KẾ BỂ THỦY SINH - BỂ CÁ CẢNH CÁC LOẠI THEO YÊU CẦU - Với phương châm NHIỆT TÌNH - TƯ VẤN CHUẨN - HỢP LÝ ...

 

 

 

* Hanoi Aquarium luôn đồng hành cùng với các bạn trên hành trình chinh phục lĩnh vực thủy sinh


 

Thông tin khác

Sản phẩm mới nhất