Bài trí bể cá văn phòng giúp đem lại nhiều may mắn

Bài trí bể cá văn phòng giúp đem lại nhiều may mắn

|Tin tức

Bạn có biết những ý nghĩa ẩn sau 1 bể cá cảnh chưa? Từ xưa đến nay, cá cảnh không chỉ là vật trang trí đơn thuần, nó còn tồn tại như 1 vật hàm chứa nhiều may mắn, nhất là khi bạn đặt chúng tại những nơi như trong phòng khách hay văn phòng làm việc. Khi đặt bể cá ở văn phòng, chỉ cần bạn khéo léo bày trí bể cá sao cho hợp lý là đã có thể đem đến sự tài lộc, may mắn cho công việc rất nhiều đấy. Dưới đây là 1 số lưu ý khi đặt bể cá ở văn phòng các bạn cần biết:

Trước hết, bạn phải chọn lựa 1 vị trí đặt bể cá hợp lý, hợp phong thủy. Về bể cá, bạn cần lưu ý đến kích thước cũng như hình dáng của bể xem có phù hợp hay không. Tốt nhất là bạn nên chọn cho mình loại bể cá có hình tròn, hình chữ nhật hoặc hình lục giác bởi những hình này tượng trưng cho Kim, Thổ, Thủy. Kim, Thổ và Thủy đều là hệ tương sinh với Thủy -  tức nước, nên chúng có khả năng đem lại thịnh vượng, tài khí và may mắn đến cho chủ nhân. Bạn tuyệt đối không nên mua bể cá hình vuông hoặc những hình có góc nhọn vì chúng đều tương khắc với Thủy, từ đó mà có thể đem lại nhiều điềm xấu cho bản thân và công việc.

Về kích thước, bạn phải chọn loại bể cá có kích thước phù hợp, phải chăng, không được quá to so với diện tích văn phòng. Nếu muốn đặt bể cá cảnh mini trên bàn, cũng phải chọn loại bể cá có kích thước phù hợp. Một chiếc bể cá quá to không những không có công dụng trong việc đem lại may mắn mà còn có thể ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn vì lúc này, chính nó đã làm tăng độ ẩm trong phòng. Một chiếc bể cá hợp phong thủy cũng không được quá cao mà nên thấp vừa phải để tránh được 1 trong những đại kỵ của phong thủy: lâm đầu thủy. Tức là nếu bể cá cao hơn đầu người có thể gây ảnh hưởng đến không chỉ tài lộc mà còn chính là mạng sống của chúng ta.

Thứ hai, khi chọn lựa màu cá để nuôi bạn cũng cần có 1 số lưu ý nhất định. Những màu sắc cá tương ứng với hệ tương sinh với Thủy sẽ là sự lựa chọn số 1 dành cho bạn.  Ví dụ, những con cá có sắc vàng kim, đen, trắng, xanh lam và xám là những sắc màu hợp với Thủy, từ đó góp phần thúc đẩy tài lộc và tài vận. Những loại cá có màu xanh dương, xanh lá, đỏ, vàng,... thì không nên vì chúng tương ứng với Hỏa,, Mộc – những hệ tương khắc với Thủy, từ đó giảm đi chức năng thu hút tài vận.

Viết bình luận