Bạn biết gì về chơi thuỷ sinh?

Bạn biết gì về chơi thuỷ sinh?

|Tin tức

Hồ thuỷ sinh sở hữu vẻ đẹp xanh mát nên không có gì ngạc nhiên khi nó nhanh chóng trở thành trào lưu mới và chinh phục nhiều người. Ai cũng muốn sở hữu một bể cá cảnh trong không gian ngôi nhà mình. Trong nhiều trường hợp, bể cá còn mang đến sự may mắn và tài lộc cho gia chủ nên thú vui này lại càng được ưa chuộng hơn. Tuy nhiên, với những người mới bắt đầu thì có vẻ như những kiến thức về hồ thuỷ sinh còn rất mơ hồ và hạn chế, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu chi tiết hơn về thú vui thanh nào này trong những chia sẻ dưới đây nhé. 

Phụ kiện thuỷ sinh không thể thiếu

Đầu tiên, bạn cần nắm được những phụ kiện cơ bản và bắt buộc phải có cho người mới chơi thuỷ sinh: 

  • Bể cá cảnh, thông thường kích thước của bể cá sẽ dài gấp 3 lần chiều dài của cá. 
  • Phân nền trồng cây thuỷ sinh: phân nền là nơi trú ngụ của cá và là nguồn dinh dưỡng đảm bảo sức sống cho cây thuỷ sinh, thứ tạo nên màu xanh mơn mởn cho hồ thuỷ sinh. 
  • Chất dinh dưỡng: phân bón với liều lượng vừa đủ để cung cấp sự sống cho cây thuỷ sinh. 
  • Ánh sáng: bạn nên để hồ cá ở những nơi thoáng mát, nếu để ngoài trời cũng phải có bóng râm, không nên để ánh sáng chiếu trực tiếp vào hồ cá. 
  • Hệ thống lọc nước: có nhiệm vụ chính duy trì sự vệ sinh sạch sẽ trong hồ, tạo nên một môi trường sống trong lành và lý tưởng cho cá và các cây thuỷ sinh. 
  • Hệ thống CO2: không có oxi cá không sống được và oxi lấy từ cây, cây muốn sinh sống thì phải có CO2. Đây là vòng tuần hoàn giống như sự sống của con người. 

Ngoài ra, để hồ thuỷ sinh đẹp mắt và ấn tượng hơn, bạn còn phải setup đá thuỷ sinh và chuẩn bị thêm đèn led, mùa đông cần máy sưởi, đôi khi vẫn phải cần nhiệt độ. 

Ý nghĩa của hồ thuỷ sinh

Hồ thuỷ sinh với hình ảnh cây xanh, cá cảnh chính là sự sống trong chính không gian nhà bạn. Hồ thuỷ sinh mang đến sự thư thái và tĩnh tâm cho người người, không gian nhà bạn trở nên sống động hơn, như một đại dương nhỏ bé trong chính góc nhà của bạn. Điều này khiến cho ngôi nhà trở nên thu hút và hấp dẫn bất cứ một vị khách nào khi đặt chân vào nhà bạn. 

Nhìn hình ảnh cá bơi lội mang đến cho con người ta sự an tâm đến lạ lùng, sau những xô bồ của cuộc sống nhộn nhịp, thứ mà chúng ta cần nhất khi bước chân về nhà chẳng phải là sự bình yên đó sao? 

Viết bình luận