Bạn có biết cách chọn đèn cho bể cá thủy sinh đúng chuẩn? – Phần 1

Bạn có biết cách chọn đèn cho bể cá thủy sinh đúng chuẩn? – Phần 1

|Tin tức

Chắc hẳn các bạn đều biết bể cá thủy sinh là gì rồi phải không nào? Bể cá thủy sinh là một trong những đồ vật vừa mang giá trị trang trí, vừa mang yếu tố phong thủy giúp đem lại may mắn cho gia đình của bạn. Bạn có thể tậu những bể cá thủy sinh để đặt tại phòng khách hoặc phòng làm việc, văn phòng,…

Trong đó, phần hồ thủy sinh được nhận định là nhân tố ảnh hưởng trực tiếp đến môi trường sống và sức khỏe của loài cá bạn nuôi trong bể. Khi chọn mua hồ thủy sinh, các bạn phải tuyệt đối lưu ý đến việc chọn mua loại đèn phù hợp. Đèn dùng cho bể cá thủy sinh có ý nghĩa rất quan trọng khi nó vừa đáp ứng được nhu cầu sử dụng, vừa có vai trò đảm bảo cho sức khỏe loài cá luôn khỏe mạnh. Vậy các bạn có biết cách chọn đèn cho bể cá thủy sinh hay không?

Trên thị trường hiện nay có bày bản rất nhiều loại đèn cho bể cá thủy sinh không những đa dạng về mẫu mã, chất lượng mà còn có mức giá thành khác nhau. Như các bạn đã biết, đèn dùng trong bể cá thủy sinh là không thể thiếu, do đó chúng ta bắt buộc phải mua nó cho bể cá của mình. Nếu bạn chọn cho bể cá của mình 1 loại đèn phù hợp, cả bể cá sẽ sở hữu được 1 ánh sáng tự nhiên, có thời gian chiếu sáng hiệu quả giúp cho môi trường nhân tạo trở nên tự nhiên như thật, đồng thời giúp đảm bảo sức khỏe của loài cá rất tốt.

Tuy nhiên đối với những bể cá thủy sinh đặt ở ngoài trời hoặc những nơi có ánh sáng mặt trời chiếu đến thì bạn không nhất thiết phải sử dụng đèn. Tuy nhiên không phải lúc nào khu vực đó cũng có ánh sáng chiếu vào nên các bạn vẫn nên sắm cho mình 1 loại đèn phù hợp, có ánh sáng nhẹ nhàng và bật chúng lên khi cần thiết.

Dưới đây là tuyển tập những cách chọn đèn sao cho phù hợp nhất với bể cá thủy sinh. Cụ thể, người chơi cá cảnh phải tham khảo kỹ các vấn đề sau:

Tìm hiểu về giá cả

Trên thị trường hiện nay, mức giá thành của các loại bóng đèn là rất đa dạng. Mỗi một loại đèn khác nhau, có chiều dài và kích thước, công suất chiếu sáng khác nhau sẽ có những mức giá thành khác nhau. Thường thì giá của bóng đèn dành cho bể thủy sinh sẽ  dao động từ 20 – 50 ngàn đồng. Tuy nhiên có những loại đèn chuyên dụng hơn, cao cấp hơn sẽ có giá thành rất cao, có thể là vài triệu cho đến hàng chục triệu đồng.

Viết bình luận