Bạn có biết nuôi cá cảnh theo cung hoàng đạo?

Bạn có biết nuôi cá cảnh theo cung hoàng đạo?

|Tin tức

Ngoài việc quan tâm đến nuôi cá cảnh theo phong thủy thì vẫn còn rất nhiều người lại mong muốn nuôi cá theo cung hoàng đạo. Vậy nuôi cá theo cung hoàng đạo có gì cần lưu ý?

  • Cung bạch dương

Cung bạch dương sẽ thích hợp với những loại cá có khả năng bơi nhanh và nhanh nhẹn. Những loài cá càng nhanh nhẹn và vận động nhiều thì càng thích hợp với loại cung này.

  • Cung song ngư

Cung song ngư phù hợp với những loại cá có vẻ ngoài xinh đẹp và lộng lẫy, trong đó cá chuồn chuồn là 1 gợi ý rất tuyệt vời với cung này.

  • Cung bảo bình

Cung bảo bình vốn luôn được ví như 1 loài cá bé nhỏ nhưng lại vô cùng nhanh nhẹn và thông minh. Do đó những người thuộc cung bảo bình rất thích hợp để nuôi cá cảnh, nhất là những loại cá có vẻ ngoài nhỏ nhắn. Hiện nay các bạn cũng có thể tìm được rất nhiều loài cá có ngoại hình nhỏ nhắn trên thị trường.

  • Cung kim ngưu

Cung kim ngưu cực thích hợp với những chú cá voi trắng. Ngoài cá voi trắng thì các bạn cũng có thể chọn thêm loại cá vàng, cá dĩa, cá bảy màu,…

  • Cung song tử

Cung song tử cực hợp với những chú cá heo. Tuy nhiên chắc chắn rằng chúng ta không thể nuôi cá heo thành… cá cảnh phải không nào? Thay vào đó các bạn có thể chọn cho mình loại cá chép nhật, cá la hán, cá dĩa,… để giúp bản thân gặp nhiều may mắn hơn.

  • Cung cự giải

Cung cự giải cực hợp với những loại cá hiền lành. Đây vốn là cung nước nên vô cùng thích hợp trong việc nuôi cá. Người cung cự giải nên chọn những loài cá như cá huyết vũ anh, cá kim long, cá trân châu,…

  • Cung thiên bình

Cung thiên bình thích hợp với các loại cá như cá ba đuôi, cá bình tích, cá đuôi kiếm,… vì điều này có thể giúp cung thiên bình gặp nhiều thuận lợi và may mắn trong cuộc sống.

Có thể nói, nuôi cá cảnh dựa theo cung hoàng đạo là 1 thú vui độc đáo mà các bạn nên thử. Những bể cá cảnh không chỉ giúp đem lại cho không gian nhà bạn 1 luồng không khí mới, trở nên đẹp mắt và lộng lẫy hơn mà còn giúp các bạn giải trí rất tốt. Sau những thời gian học tập và làm việc căng thẳng, các bạn chỉ cần giành vài phút để chăm sóc và quan sát, ngắm nhìn đàn cá tung tăng bơi lội là đã cảm thấy nhẹ nhõm và thư giãn hơn rất nhiều. Không những thế, việc nuôi cá cảnh theo các cung hoàng đạo còn giúp bản thân bạn gặp nhiều niềm vui và may mắn trong cuộc sống.

Viết bình luận