Bạn đã biết cách chăm sóc bể cá cảnh chưa?

Bạn đã biết cách chăm sóc bể cá cảnh chưa?

|Tin tức

Hanoi Aquarium xin chia sẻ đến quý khách một số cách chăm sóc bể cá cảnh cho những người mới tập chơi. Hy vọng với những chia sẻ của chúng tôi sẽ giúp cho bể cá của bạn phát triển tốt nhất, tạo nên không gian thiên nhiên xinh đẹp trong ngôi nhà của bạn.

Chơi cá cảnh hiện đang rất được yêu thích bởi không chỉ tạo nên điểm nhấn sang trọng cho ngôi nhà của bạn mà còn là một thú vui tao nhã và là niềm đam mê của rất nhiều người. Từ thành thị cho đến nông thôn, bạn cũng có thể dễ dàng bắt gặp hình ảnh bể cá cảnh ở bất cứ một gia đình nào. Tuy nhiên, không phải ai cũng được trang bị những kiến thức cơ bản về việc chăm sóc bể cá cảnh tốt nhất, vì thế hãy tham khảo những chia sẻ của Hanoi Aquarium để bể cá luôn đầy sức sống và xanh tươi nhé.

Đã có rất nhiều vị khách than vãn với Hanoi Aquarium rằng sau một thời gian ngắn cá chết, cây thuỷ sinh không phát triển, nhanh héo và bể cá cảnh gần như mất hết sức sống, là một thất bại. Vì thế, trước khi bắt đầu với công việc nuôi bể cá cảnh bạn cần học các chăm sóc chúng một cách tốt nhất. Cũng chính vì lý do cá chết, cây thuỷ sinh không xanh tươi làm cho người chơi nhanh nản, không muốn tiếp tục chơi thuỷ sinh mặc dù vẫn rất đam mê.

Muốn bể cá cảnh khoẻ mạnh, thứ đầu tiên bạn cần phải quan tâm chính là nguồn nước của chúng. Cần phải đảm bảo nguồn nước nuôi cá luôn sạch sẽ, không chứa bất kỳ độc hại hay chất sát khuẩn nào. Hiện nay, có rất nhiều người dùng nước máy để nuôi cá tuy nhiên có thể bạn chưa biết trong nước máy có rất nhiều chất sát khuẩn, clo gây hại cho sự sống của cá. Do đó, bạn cần phải khử trùng nguồn nước nuôi cá bằng cách: cho nước máy ra thau sau 24 giờ để clo bay hết rồi mới thay nước trong bể cá hoặc có thể dùng dung dịch khử nước mới được bán trực tiếp tại Hanoi Aquarium để khử trùng nhanh nhất.

Thức ăn và chế độ dinh dưỡng hàng ngày của cá cũng là điều mà bạn cần lưu tâm. Thay vì nguồn thức ăn tự chế đôi khi không hợp với khẩu vị và kém vệ sinh cho cá thì bạn có thể lựa chọn các loại thức ăn đóng gói được bán tại Hanoi Aquarium, đảm bảo dinh dưỡng và có nguồn gốc, bảo hành rõ ràng, minh bạch.

Ngoài ra, người chơi thuỷ sinh cũng cần phải quan tâm đến nhiệt độ, ánh sáng và bình CO2 để cá và cây thuỷ sinh được phát triển tốt nhất.

Viết bình luận