Bạn đã biết cách nuôi cá cảnh theo đúng chuẩn phong thủy chưa?

Bạn đã biết cách nuôi cá cảnh theo đúng chuẩn phong thủy chưa?

|Tin tức

Theo các chuyên gia phong thủy, việc nuôi cá cảnh được cho là việc tốt khi nếu chúng ta biết nuôi đúng cách, nó có thể mang lại cho gia chủ và cả gia đình nhiều may mắn lẫn tài lộc. Phong thủy bể cá cảnh cần được chọn lựa chính xác theo tuổi và mệnh của gia chủ, nhờ đó có thể tích tụ tài lộc và đem đến nhiều vận may cho các gia đình.

Không chỉ có tác dụng trang trí nhà cửa, giúp không gian sống của gia đình bạn trở nên thoáng đãng, trong lành hơn, việc nuôi cá cảnh còn hàm chứa ý nghĩa phong thủy rất lớn khi có thể giúp gia chủ ngày càng đón được nhiều tài lộc thịnh vượng. Chúng ta hãy cùng tìm hiểu kỹ hơn về việc nuôi cá cảnh đúng chuẩn theo phong thủy nhé!

Nghiên cứu phong thuỷ, chúng ta không thể không xét về về yếu tố ngũ hành. Bể cá mang hành thủy – tượng trưng cho nguồn nước nuôi dưỡng mọi vật. Mộc (cây thủy sinh), Kim là kết cấu của bể (khung, giá đỡ), Thổ (đá, sỏi). Hỏa (màu đỏ, màu cam, vàng của cá). Như vậy có nghĩa là, bể cá của gia đình bạn nên tích hợp nhiều yếu tố lại như có cây thuỷ sinh, có sỏi và đá làm nền bể, có nuôi các loại cá rực rỡ màu sắc như màu vàng – đỏ, phần thân bể thì nên có giá đỡ, khung,…

Bể cá vì thuộc hành thủy nên thường được đặt nhánh Thanh long phía bên trái (kể từ trong nhà nhìn ra) trong phòng khách của các gia đình.

Ngoài ra, chúng ta cũng có thể đặt bể ở ở các cung Đông Nam để thu hút tài lộc và may mắn; cung Đông để thu hút gia đạo và sức khỏe; cung Bắc để gặp đường sự nghiệp may mắn.

Các bạn không nên đặt bể cá ở những vị trí như đối diện với bếp nấu hoặc đặt ngay trong bếp vì như vậy sẽ dễ tạo nên những phát sinh, mâu thuẫn không may mắn trong gia đình. Những vị trí tốt nhất các bạn nên đặt bể cá là ở trong phòng khách, ở gần lối đi hoặc những nơi trang trọng trong nhà.

Ngoài ra các bạn cũng phải biết cách chọn cho mình các loài cá sao cho hợp phong thủy. Cụ thể, cá màu vàng thường chứa đựng nhiều may mắn nên chúng ta nên nuôi cá vàng và đặt trong phòng khách với vị trí, hướng đặt hợp với mệnh của gia chủ. Tuy nhiên đừng nuôi cá vàng ở trong phòng ngủ hoặc phòng bếp vì có thể gây nên những mất mát vật chất cho gia đình của bạn. Vị trí đặt cá vàng tốt nhất chính là các hướng: Đông, Đông Nam và hướng Bắc. Dù vậy, các bạn vẫn còn phải xem xét hướng cửa chính hoặc 4 hướng tốt tính được tính toán dựa trên quái số của gia chủ.

Những loài cá có màu sắc sau được cho là có ý nghĩa phong thuỷ:

– Cá màu trắng, vàng kim: Thuộc kim sinh thủy nên có tác động thúc đẩy tài vận.

– Cá màu đen, màu xanh lam hoặc xám: Thuộc thủy nên có khả năng thúc đẩy tài vận,…

Viết bình luận