Bạn đã biết vì sao nên sử dụng đèn led bể cá chưa?

Bạn đã biết vì sao nên sử dụng đèn led bể cá chưa?

|Tin tức

Có thể nói công dụng của đèn led vô cùng to lớn, nó không chỉ mang lại ánh sáng cho con người mà đối với thú chơi cá cảnh đèn led bể cá còn trở thành vật quan trọng không thể thiếu. Từ khi đèn có led chuyên dụng cho bể cá cảnh thì việc trang trí hồ cá cảnh trở nên đơn giản và dễ dàng hơn bao giờ hết. Ngoài ra, nó còn giúp bể cá trở nên sinh động hơn mang lại không gian tự nhiên cho ngôi nhà.

Đèn led làm cho bể cá thêm sinh động

Với những thiết kế dành riêng cho đèn led bể cá thì nó có thể hoạt động được cả ngay trong môi trường nước, hồ cá cảnh. Đèn led với những ưu điểm như nhỏ gọn, tiết kiệm điện năng, tuổi thọ cao, ánh sáng tự nhiên sẽ giúp cho bể cá phát triển nhanh chóng. 

Không những thế, đèn led còn có nhiều màu sắc sinh động giúp cho cá trong bể trở nên lung linh đa sắc màu hơn. 

Các loại đèn led bể cá cảnh bạn nên biết

Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều mẫu đèn led cho bể cá như:

1. Đèn led cho bể cá thủy sinh: Nên sử dụng đèn led chiếu sáng cao cấp hơn cho bể thủy sinh, bởi ở đây sẽ trồng các cây thủy sinh khác nhau nên yêu cầu cao hơn. 

2. Đèn led cho bể cá nước ngọt: Với bể cá nước ngọt không có cây thủy sinh thì việc chọn lựa đèn led cùng đơn giản hơn, bạn có thể lựa chọn đèn led có công suất thấp chỉ cần bổ sung ánh sáng cho cá vào ban đêm để cá tìm kiếm thức ăn là được.

3. Đèn led cho bể có thảm đáy: Với những loại bể có đáy dạng san hô thì cần sử dụng một đèn led có ánh sáng mạnh và cần sử dụng thêm sục khí cho bể cá.

Việc điều chỉnh ánh sáng cũng rất quan trọng, nếu thời gian chiếu sáng quá ngắn hoặc quá dài cũng có thể làm chết cá trong bể. Thời gian chiếu sáng hợp lý nhất sẽ là khoảng từ 6-12 giờ/ngày, như thế mới đảm bảo cho sự sinh trưởng và phát triển của cá. 

Trên đây là một số công dụng mà đèn led bể cá mang lại mà bạn có thể tham khảo. Hi vọng qua bài viết này bạn đã có cho mình những kiến thức cơ bản trong việc chọn đèn phù hợp với bể cá, cũng như cách chăm sóc bể cá giúp cho bể cá nhà mình ngày càng đẹp hơn.

Nếu bạn đang quan tâm và muốn mua đèn led chiếu sáng bể cá, hoặc bể cá thủy sinh, cây thủy sinh… có thể liên hệ với Hanoi Aquarium để được tư vấn chọn mua sản phẩm tốt nhất với giá hợp lý nhất.
 

Viết bình luận