Bể cá cảnh mang đến lợi ích sức khoẻ, có thể bạn chưa biết?

Bể cá cảnh mang đến lợi ích sức khoẻ, có thể bạn chưa biết?

|Tin tức

Cuộc sống càng hiện đại, những áp lực công việc khiến bạn luôn rơi vào trạng thái căng thẳng, huyết áp cao, stress và mất ngủ, kéo dài tình trạng này nguy hiểm hơn là có thể bị trầm cảm. Và có thể bạn chưa biết nuôi một hồ cá thuỷ sinh là một giải pháp tốt giúp cho bạn cảm thấy dễ chịu, thoải mái hơn rất nhiều lần. Vào những năm 80, các nhà khoa học đã nghiên cứu và chứng minh rằng việc nhìn chăm chăm vào cá cảnh sẽ làm giảm căng thẳng mệt mỏi và làm giảm huyết áp. 

Các nhà nghiên cứu khoa học cũng đã so sánh hiệu quả của việc thôi miên với hồ cá, bể cá không chứa cá và không có hồ cá so với hồ cá. Trong tất cả các trường hợp trên, có một số loại đã làm giảm huyết áp. Một điều thú vị là giảm huyết áp xảy ra nhiều hơn ở những trường hợp có cá trong bể. Ngay cả khi bạn xem một đoạn video ngắn về cá thì điều đó cũng có tác dụng điều trị lớn cho những căng thẳng và stress mà bạn gặp phải. 

Bể cá cảnh còn có ý nghĩa vô cùng quan trọng trong các phòng khám nha khoa. Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng nha sĩ nha khoa đã yêu cầu giảm lượng thuốc giảm đau cho bệnh nhau khi cho họ xem cá trong phòng khám. Không có gì ngạc nhiên, khi bạn thấy có rất nhiều phòng khám nha khoa đã nuôi bể cá cảnh, không chỉ có tác dụng trang trí đâu mà nó còn giúp các bệnh nhân giảm thiểu cơn đau một cách hiệu quả đấy. 

Chưa dừng lại ở đó, với những ngôi nhà được bể cá cảnh, trẻ em và cả phụ huynh cũng ăn nhiều hơn và được bổ sung nhiều chất dinh dưỡng hơn khi nuôi bể cá cảnh. Nuôi bể cá cũng giúp tâm trạng của con người tốt hơn, họ sẽ bớt cáu gắt và luôn hiền hoà, tính tình dễ chịu hơn rất nhiều. Do đó, những người nóng tính cũng nên xem xét về việc nuôi bể cá cảnh để có thể cân bằng được cuộc sống tốt hơn, nhẹ nhàng và hoà nhã hơn. 

Hầu hết các hồ cá đề có những lợi ích rất tuyệt vời cho cuộc sống của chúng ta. Một hồ cá lớn tất nhiên sẽ giúp cho bạn thoả sức với không gian trang trí và setup hồ nhưng hãy nên cân nhắc kỹ với không gian diện tích của mình sao cho hợp lý nhất. 

Nếu bạn cần những phụ kiện cho bể cá cảnh như phân nền hay bình CO2, cây thuỷ sinh, đá thuỷ sinh… hay tất cả những gì liên quan đến hồ thuỷ sinh, xin vui lòng liên hệ với Hanoi Aquarium để được hỗ trợ tốt nhất. 
 

Viết bình luận