Bể cá mini thì nên nuôi loại cá nào?

Bể cá mini thì nên nuôi loại cá nào?

|Tin tức

Bể cá mini là một trong những thiết bị không chỉ giúp trang trí cho ngôi nhà của bạn mà còn đem lại 1 luồng không khí mới cho không gian nhà ở. Khi nuôi bể cá mini thì các bạn phải biết cách chọn cho mình những loại cá phù hợp nhất. Vậy những loại cá đó là gì?

Cá lau kiếng

Cá lau kiếng có thể ăn rêu bám trên hồ cá do đó có tác dụng làm sạch bể tốt. Sức sống của loài cá này cũng rất khỏe, chúng có thể ăn cả những loại thức ăn viên tổng hợp. Loại cá lau kiếng thông thường sẽ có size nhỏ với mức giá khá rẻ, chỉ có vài chục ngàn đồng. Trong khi đó các dòng cá da beo hay pleco cao cấp thì có mức giá đắt hơn. Do đó trước khi chọn cá để nuôi cho bể mini thì các bạn hãy cân nhắc thật kỹ nhé.

Cá betta

Cá betta được đánh giá là loại cá có kích thước nhỏ, có ưu điểm là dễ cho ăn, nguồn thức ăn đơn giản và dễ kiếm, không cần phải thay nước liên tục và có tuổi thọ khá cao.

Các sặc kiểng

Đây là loại cá có họ với betta, cũng sở hữu kích thước nhỏ nhắn, không cần oxy và cực dễ nuôi. Vì vậy mà đây cũng là loại cá được nhiều người chọn lựa để nuôi trong các môi trường vừa, nhỏ như bể cá mini.

Cá sặc gấm

Cá sặc gấm, sặc lửa sở hữu màu sắc nổi bật và vô cùng lung linh. Đây là loại cá có khả năng sống trong môi trường nghèo oxy. Trong giai đoạn sinh sản, loài cá này có màu sắc sáng, đậm và đẹp hơn nhiều.

Cá ngựa  vằn

Loài cá ngựa vằn này có màu sọc đen truyền thống, nay được lai giống để tạo ra nhiều màu sắc khác nhau như vàng, đỏ, xanh,… Đây là loại cá thường bơi theo đàn và cực nhanh nhẹn. Sẽ thật tuyệt vời nếu các bạn được nhìn ngắm những chú cá ngựa vằn xinh đẹp bơi lội trong bể cá nhà mình.

Cá bảy màu

Cá bảy màu là sự lựa chọn lý tưởng cho bể cá mini nhà bạn. Loại cá bảy màu này có kích thước nhỏ, nhiều màu sắc nên có thể tạo nên 1 không gian dưới nước vô cùng lung linh và sống động. Đúng như tên gọi của mình, cá bảy màu hội tụ nhiều màu sắc rực rỡ khác nhau trông vô cùng đẹp mắt.

Trên đây là thông tin về một số loài cá đẹp, giá rẻ, dễ nuôi và dễ sinh sản vô cùng thích hợp cho bể cá mini nhà bạn. Bạn có thể thiết kế thêm thủy sinh hoặc các hồ xi măng để sở hữu 1 bể cá chất lượng và độc đáo hơn. Chúc các bạn may mắn!

Viết bình luận