Bí quyết chăm sóc bể cá thủy sinh

Bí quyết chăm sóc bể cá thủy sinh

|Tin tức

Bạn là người thích chơi cá cảnh? Vậy ngôi nhà của bạn đã có một bể cá thủy sinh và bạn đã biết cách chăm sóc, vệ sinh bể cá ấy đúng cách chưa?

Như chúng ta đã biết bể cá thủy sinh qua thời gian dài sẽ bị thay đổi bởi do sự phát triển của cây hoặc bị rêu, tảo bám vào. Để có thể duy trì vẻ đẹp ban đầu của bể cá thủy sinh thì chúng ta cần phải chăm sóc, vệ sinh nó đúng cách. Vì vậy, bài viết này Hanoi Aquarium sẽ hướng dẫn các bạn cách chăm sóc, vệ sinh bể cá thủy sinh giúp bể cá thủy sinh của bạn sẽ luôn mới và đẹp.

Tại sao bể cá thủy sinh lại được nhiều người quan tâm 

Việc sở hữu một bể cá thủy sinh là sở thích của nhiều người, nhất là những người chơi thủy sinh. Dưới đây là một số lý do khiến nhiều người quan tâm bể cá thủy sinh bạn có thể tìm hiểu.

Đầu tiên, một bể cá thủy sinh đẹp sẽ tạo nên một cảnh quan thiên nhiên vô cùng phong phú.

Thứ hai, bể cá thủy sinh giúp bạn giải tỏa được những mệt mỏi sau một ngày làm việc, và thỏa mãn niềm đam mê chơi thủy sinh của nhiều người.

Thứ ba, bể cá thủy sinh là vật trang trí hữu hiệu, nhất là đối với những góc trống, thừa trong ngôi nhà bạn.

Ngoài ra, người ta còn quan niệm về nước và bể thủy sinh mang lại cho gia chủ sự may mắn, thịnh vượng và là “bình phong” che chắn một góc nào đó chưa phù hợp trong căn nhà.

Hiện nay, số lượng người chơi thủy sinh ngày càng tăng và để đáp ứng nhu cầu đó thì bể cá thủy sinh không chỉ tăng cả về số lượng và mẫu mã. Vì vậy, người mua có thể lựa chọn bể cá thủy sinh theo sở thích cũng như không gian của ngôi nhà.

Cách chăm sóc, vệ sinh bể cá thủy sinh định kỳ

Bể cá thủy sinh có đặc điểm càng lâu càng đẹp, tuy nhiên để nó có thể đẹp như vậy thì chúng ta phải biết cách chăm sóc, vệ sinh định kỳ vì lâu ngày các loại rêu tảo sẽ bám vào bể. Trong quá trình chăm sóc có nhiều cây bị chết, lượng dinh dưỡng không đủ và nguồn ánh sáng không hợp lý sẽ dẫn làm hỏng bể cá thủy sinh.

Vì vậy, khi mua về phải lau sạch bể cá thủy sinh, sau đó cho sỏi, cát hoặc đá đạp vụn vào và làm cho nó bằng phẳng. Có thể xếp đá, rễ khô để cho cá làm nơi trú ngụ và sau đó thả các loại cá, tôm phù hợp theo sở thích của mình vào bể.
Chăm sóc và nuôi dưỡng chúng đúng cách, sau một tháng bể cá của bạn sẽ phát triển và đẹp trông thấy.
 

Viết bình luận