Cá Koi và những dấu hiệu cho thấy cá Koi đang mắc bệnh – Phần 1

Cá Koi và những dấu hiệu cho thấy cá Koi đang mắc bệnh – Phần 1

|Tin tức

Hiện nay có khá nhiều gia đình tìm mua và lắp đặt các bể cá cảnh, bể thủy sinh trong phòng khách của mình. Việc đặt các bể cá cảnh như vậy không những giúp cho thiết kế phòng khách của bạn trở nên đẹp mắt, tinh tế và trong lành mà còn hàm chứa ý nghĩa phong thủy rất tốt. Trong vô số các loại cá được nuôi làm cá cảnh thì cá Koi hàm chứa nhiều ý nghĩa may mắn và được rất nhiều gia đình yêu thích. Việc chăm sóc bể cá cảnh nói chung và cá Koi nói riêng cần có sự tỉ mỉ, quan tâm và kỹ lưỡng. Có như vậy, bể cá của gia đình bạn mới có thể luôn đẹp.

Khi chăm sóc cá Koi, chúng có thể gặp phải 1 số những căn bệnh và nếu bạn không phát  hiện kịp thời, các căn bệnh đó có thể lan nhanh và gây ảnh hưởng đến bể cá. Ngày hôm nay, chúng tôi sẽ chỉ ra 1 số dấu hiệu cho thấy đàn cá Koi của bạn có thể bị bệnh, để từ đó giúp bạn sớm tìm được cách khắc phục hiệu quả nhất. 

Đàn cá bơi lội bất thường

Khi phát hiện đàn cá Koi của bạn đang bơi lộ bất thường, điều này có nghĩa là có thể xuất hiện điều gì đó không ổn trong bể cá của bạn. Bạn hãy thường xuyên giành thời gian quan sát, để xem xem chúng có bị bơi vòng tròn, có bị mất định hướng trôi dạt đi, có vẻ như đang bị “say”,… hay không nhé. Cá là loài vậy khi ngủ cơ thể có thể bị chìm xuống đáy bể, đôi khi chúng cũng không thể tự làm nổi bản thân khi ngủ do đó các bạn cần quan sát kỹ.  Khi cá Koi bị mất khả năng bơi, bị suy yếu và bụng nổi lên thì có nghĩa là đàn cá của bạn đang bị bệnh khá nặng và thậm chí có thể bị ảnh hưởng đến tính mạng cá nên các bạn cần sớm có biện pháp cứu chữa kịp thời.

Mang cá và bộ phận hô hấp của cá gặp vấn dề

Có thể bộ phận hô hấp của cá đang gặp vấn đề nếu bạn phát hiện thấy hơi thở và hô hấp của cá có vẻ nặng nề, mang đập mạnh và mở lớn, cá thở bất thường,… Những dấu hiệu này khá nguy hiểm và bạn không được coi nhẹ nhé.

Có thể nguyên nhân gây nên các triệu chứng trên là do bể nuôi của bạn gặp vấn đề, do đó các bạn cần thường xuyên kiểm tra hệ thống sục khí, đồng thời giữ cho bể cá của mình luôn thật sạch sẽ. Nếu bể cá được giữ gìn và chăm sóc cẩn thận, bạn sẽ hạn chế được tối đa nguy cơ đàn cá mắc bệnh liên quan đến đường hô hấp đó.
 

Viết bình luận