Các bước setup bể thuỷ sinh 

Các bước setup bể thuỷ sinh 

|Tin tức

Bể thuỷ sinh ngày càng trở nên quen thuộc và phổ biến ở khắp mọi nơi. Bạn có thể dễ dàng bắt gặp hình ảnh bể thuỷ sinh ở các trung tâm, sảnh khách sạn, sảnh spa hay nhà hàng, quán cà phê. Nó không chỉ mang đến không gian thư giãn, cảm giác yên bình mà còn làm đẹp cho vị trí bày biện. Trong bài viết này chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu về các bước setup bể thuỷ sinh. 

Chọn bể kính và chân đế 

Đây chính là thao tác đầu tiên khi cần set up một bể thuỷ sinh thẩm mỹ và khoa học nhất. So với các bể cá cảnh bình thường thì trọng lượng của bể thuỷ sinh sẽ lớn hơn. Bể thuỷ sinh là không gian cho sự phát triển của các loại cây thuỷ sinh, phân nền, cát, các phụ kiện đi kèm…  

Bạn cần phải quan tâm đến thông số ở đấy hồ kính ít nhất phải từ 10 ly trở lên, kính các mặt bên ít nhất từ 8 ly trở lên. Tham khảo ý kiến của những người chơi thuỷ sinh lâu năm để xác định được độ dày của kính và chân bể. 

Một điều nữa, bạn cũng cần phải lưu ý khi set up bể thuỷ sinh là để đảm bảo chân sắt hoặc chân thuỷ được an toàn thì nên đặt tấm xốp, mút lên chân bể gỗ. 

Đặt bể kính lên chân tủ 

Tiến hành đặt bể kính xuống an toàn sau khi đã đặt miếng mút đúng chuẩn, cần ít nhất 2 người bê bể thuỷ sinh. Lưu ý: hồ kính và chân tủ phải có kích cỡ khớp với nhau, để vừa đảm bảo tính thẩm mỹ vừa an toàn trong quá trình trang trí và bài đặt, không bị xê dịch. 

Lắp đèn cho bể thuỷ sinh 

Ánh sáng là một trong những yếu tố ảnh hưởng đến sức sống của bể thuỷ sinh. Cây thuỷ sinh và cá cần ánh sáng để quang hợp và nhiệt độ để có thể phát triển một cách đẹp và tốt nhất. 

Bạn cố định khung đỡ bằng nhôm hoặc inox để có thể cheo đèn lên dễ dàng hơn, sau đó bắt chặt các vít lại để đảm bảo không bị lỏng, rơi vỡ. Lưu ý: treo đèn cách mặt nước khoảng 30 cm. 

Trải nền thuỷ sinh 

Nền thuỷ sinh là không gian, bề mặt cho sự phát triển của các loại cây thuỷ sinh. Sau khi trải nền thuỷ sinh, trải đều đá sỏi lên để bể thuỷ sinh đẹp hơn, trông như một bức tranh thiên nhiên. 

Ngoài ra, để hoàn thành các bước setup bể thuỷ sinh bạn còn cần phải tiến hành trồng cây thuỷ sinh, cho nước vào bể thuỷ sinh, lắp đặt hệ thống lọc bể thuỷ sinh, gắn đèn cho bể thuỷ sinh, thả cá vào hồ thuỷ sinh. 

Chúc các bạn thành công với bể thuỷ sinh của mình!

Viết bình luận