Các đặc tính của cây thuỷ sinh

Các đặc tính của cây thuỷ sinh

|Tin tức

Các loại cây thuỷ sinh sống dưới nước. Trong hệ sinh thái với các sinh vật trong môi trường nước, đặc biệt là trong hồ thuỷ sinh thì chất dinh dưỡng nuôi cây chính là phân nền, ánh sáng và bình lọc CO2. Để đáp ứng cho bể cá cảnh thì bạn nên lựa chọn các loại cây thuỷ sinh dễ trồng và đẹp mắt để chúng có thể phát triển một cách đẹp mắt và tươi tốt nhất. 

Các đặc tính chung của các loại cây thuỷ sinh mà chúng tôi có thể liệt kê sau đây, hy vọng giúp những người chơi thuỷ sinh phần nào hiểu được loài sinh vật mà mình sẽ phải chăm sóc: 

1. Hầu hết các loài thực vật thủy sinh không cần các lớp biểu bì hoặc có lớp biểu bì mỏng dưới dạng các lớp biểu bì ngăn ngừa sự mất nước.

2. Cây thủy sinh giữ khoang miệng của chúng luôn mở vì không cần giữ nước.

3. Ở mỗi bên của lá của chúng là một số stomata.

4. Cây thủy sinh có cấu trúc kém ổn định hơn vì áp lực nước hỗ trợ chúng.

5. Hầu hết bề mặt lá của các loại cây thuỷ sinh đều phẳng.

6. Sự có mặt của túi khí cho phép chúng trôi nổi tốt hơn.

7. Rễ của chúng nhỏ hơn để trong môi trường nước có thể lan rộng tự do và trực tiếp tiếp xúc vào lá.

8. Cội rễ của chúng khá nhẹ vì chúng không cần nâng đỡ cây.

9. Rễ được sử dụng để hút oxy.

Tại sao cây thuỷ sinh lại là một lợi ích to lớn với bể cá cảnh? Cây thuỷ sinh không chỉ giúp hồ cá đẹp hơn, tự nhiên hơn mà còn có rất nhiều lợi ích về hoá học và vật lý. Cây thuỷ sinh giúp cho hồ cá khoẻ mạnh và thẩm mỹ hơn rất nhiều.

Những người mới chơi thuỷ sinh được khuyến nên nuôi trồng cây thuỷ sinh

Cây thuỷ sinh có tác dụng như một hệ thống lọc, giúp loại bỏ các chất thải do cá thải ra và giải quyết các vấn đề về phân cá. Các loài thực vật thuỷ sinh sẽ hấp thụ chất nitrat qua lá và lớp nền. Lưu ý: cây trồng thuỷ sinh không có tác dụng thay thế cho bộ lọc cơ, thay vào đó là một nguồn lọc hoá học khác. Và hãy luôn nhớ cây thuỷ sinh cần 8 giờ chiếu sáng mỗi ngày để cây có thể lớn lên một cách khoẻ mạnh nhất. 

Sự phát triển của rêu tảo gây hại trong bể cá sẽ phá huỷ thẩm mỹ và giết chết cá của bạn. Nuôi trồng cây thuỷ sinh sẽ giúp bạn tiêu diệt rêu tảo gây hại nhanh hơn. Các chất dinh dưỡng nuôi cây sẽ được cây hấp thụ và làm đẹp cho hồ cá. 
 

Viết bình luận