Các loại lọc thuỷ sinh và tác dụng của nó 

Các loại lọc thuỷ sinh và tác dụng của nó 

|Tin tức

Là một trong những phụ kiện không thể thiếu để tạo nên không gian đẹp mắt cùng một môi trường sống lý tưởng cho hồ thuỷ sinh, hệ thống lọc thuỷ sinh giúp cho nguồn nước trong sạch hơn, cá và các thực vật được phát triển và sinh trưởng một cách hoàn hảo nhất. 

Tầm quan trọng của hệ thống lọc thuỷ sinh 

Hệ thống lọc thuỷ sinh cần có sự giúp đỡ và phối hợp cùng các phụ kiện lọc để có thể hoàn thành nhiệm vụ một cách xuất sắc và hiệu qủa nhất. Một hệ thống lọc đạt tiêu chuẩn và đảm bảo những điều kiện cần thiết nhất cho hồ thuỷ sinh là luôn đảm bảo nguồn nước phải thật sạch sẽ. 

Cá được nuôi cùng với các sinh vật khác như tép, tôm, cua trong hồ thuỷ sinh có diện tích nhất định cùng thảm thực vật là những cây thuỷ sinh. Hàng ngày chúng cũng sinh hoạt đều đặn là ăn và thải ra phân thừa. Những cặn thức ăn và phân này cần phải được lọc sạch sẽ để trả lại nguồn nước trong sạch, không bị ô nhiễm bởi các tạp chất. Bởi những thức ăn dưa thừa hay chất thải của các sinh vật dưới nước là nguồn nguyên nhân chính cho sự phát sinh các loại khí độ như amonic, phosphate gây hại, nguy hiểm hơn là chúng có thể huỷ hoại hồ thuỷ sinh. 

Một khi các hợp chất và các tạp chất hữu cơ ngày càng phát triển thì rong rêu được nuôi dưỡng phát triển mạnh mẽ hơn sẽ gây hại cho hồ thuỷ sinh. Điều này sẽ làm cho chất lượng nước trong hồ thuỷ sinh xuống đến mức thấp nhất, nguồn nước bị ô nhiễm, nước bị nhiễm bẩn. 

Các vi khuẩn gây hại luôn rình rập ở khắp mọi nơi và gây nguy hiểm cho hồ thuỷ sinh, nguồn nước cần được bảo vệ một cách tốt nhất bởi hệ thống lọc sinh cho cá và các thực vật, sinh vật khác có thể có một môi trường phát triển đầy sức sống và khoẻ mạnh nhất. 

Cấu tạo của hệ thống lọc thuỷ sinh 

Lọc trong: hay còn có tên gọi quốc tế là Internal Filter được đặt bên trong hồ, ở một góc nhỏ và có hình vuông, độ dày khoảng 4 tấc. Lọc trong hoạt động theo nguyên lý: máy bơm hút nước qua các lớp vật liệu lọc và nằm trong thân lọc được bơm ra đầu xả. 

Lộc ngoài, tên gọi quốc tế của nó là External Filter được đặt ở bên ngoài hồ, cấu tạo bao gồm ống hút và ống xả, bình lọc. Đây cũng là thiết bị lọc thuỷ sinh được ưa chuộng và sử dụng phổ biến nhất hiện nay, mang đến hiệu quả cao, vô cùng đẹp mắt, tạo dòng chảy tốt. Lọc ngoài phụ thuộc vào thể tích chứa của bình lọc. 

Liên hệ với Hanoi Aquarium để được tư vấn chi tiết về hệt hống lọc thuỷ sinh!

Viết bình luận