Các loại thức ăn cho cá cảnh bạn nên biết

Các loại thức ăn cho cá cảnh bạn nên biết

|Tin tức

Bên cạnh môi trường sống trong lành, cung cấp đầy đủ CO2 và hệ thống lọc cho bể cá cảnh thì một vấn đề khác mà người chơi thuỷ sinh cũng phải hết sức lưu tâm đó là chuẩn bị các loại thức ăn cho cá. Một số loại thức ăn tốt cho chất dinh dưỡng và sự phát triển của cá được Hanoi Aquarium giới thiệu dưới đây hy vọng sẽ cung cấp thêm cho bạn những kiến thức bổ ích về cá cảnh. 

Yêu cầu đầu tiên đối với thức ăn cho cá cảnh là cần phải đảm bảo tươi ngon và cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng cho sự phát triển tốt nhất của cá trong môi trường thuỷ sinh. Một số loại cá cần phải lên màu cho đẹp thì chúng cần phải được bổ sung những khẩu phần ăn là những loại thức ăn đặc biệt khác. 

Thức ăn thực vật

Một số loài cá quen sinh sống trong môi trường ao hồ, sông suối, ở đó có các loại rong rêu cỏ, bèo… đều là những nguồn thức ăn cung cấp nhiều vitamin và cũng rất dễ ăn. Do đó, bạn cũng có thể cho vào bể thuỷ sinh của mình một số loại rau, lá xà lách… để thỉnh thoáng những chú cá của bạn cũng có thể thay đổi khẩu vị. 

Thức ăn động vật 

Những động vật như giun, cung quăng, hồng trần, thuỷ trần, giun chỉ, giun đất, bọ một mắt hay con độc nhãn Cyclops, cá con, tôm đồng, ốc sên… đều là nguồn thức ăn chính của cá, cung cấp rất nhiều chất dinh dưỡng. Những loại động vật này rất dễ kiếm, đặc biệt tại các vùng nông thôn có rất nhiều. Đối với những người ở khu vực thành phố, bạn có thể dùng tim gan bò băm nhuyễn, nghiền nát cũng là nguồn thức ăn vô cùng bổ cho cá của bạn. 

Thức ăn hỗn hợp 

Thức ăn hỗn hợp được hiểu một cách đơn giản là những loại thức ăn do con người tự chế biến thay thế cho nguồn thức ăn động vật. Trong những lần đầu tiên có thể cá sẽ không quen và chê mồi nhưng lâu dần sẽ thành quen và chúng sẽ nhanh chóng thích nghi được với những loại thức ăn của bạn. Một số loại thức ăn hỗn hợp mà bạn có thể sử dụng làm thức ăn cho cá như: cơm nguội, ruột hoặc vụn bánh mì; cám hỗn hợp. 

Thức ăn đóng gói sẵn

Ngoài ra, người dùng cũng có thể dễ dàng tìm thấy các loại thức ăn cho cá cảnh đóng gói sẵn và được bán tại Hanoi Aquarium như: trùn đông lạnh, sera vipachips, sera guppy gran, JBL NovoPrawn… đảm bảo tất cả vẫn còn hạn sử dụng, cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng cần thiết cho cá và không gây phản ứng phụ. 
 

Viết bình luận