Cách lựa chọn loại đèn thủy sinh phù hợp

Cách lựa chọn loại đèn thủy sinh phù hợp

|Tin tức

Đèn thủy sinh là một thiết bị quan trọng không thể thiếu đối với những bể thủy sinh, đặc biệt nó vô cùng quan trọng với những bể thủy sinh để trong nhà bởi nếu không có đèn thủy sinh thì cây không phát triển được và sẽ chết dần. Việc chọn mua các loại đèn thủy sinh cũng rất quan trọng đòi hỏi sự hiểu biết cao vì bể thủy sinh không giống với bể nuôi cá thông thường, vì vậy nên chọn các loại đèn chuyên dụng dành cho bể thủy sinh.

Vì sao cần phải sử dụng đèn thủy sinh?

Không phải ngẫu nhiên mà lại cần sử dụng những loại đèn chuyên dụng với giá khá cao như thế. Bình thường nếu bể thủy sinh đặt ở những nơi có ánh sáng tốt như ở ngoài trời thì có thể không cần dùng đèn. Tuy nhiên, với thiết kế như hiện nay rất nhiều người chơi bể thủy sinh lại đặt trong nhà như một vật để trang trí. Mà trong nhà thường thiếu ánh sáng, vì thế dễ làm cho cây thủy sinh bị chết và cá sẽ không thể sinh trưởng phát triển được.

Ngoài ra, nếu lắp đèn vào bể thủy sinh sẽ giúp bể thêm lung linh lại vừa giúp cho cây và cá phát triển nhanh chóng. Do đó, đèn thủy sinh thực sự cần thiết đối với bể thủy sinh.

Lựa chọn đèn thủy sinh phù hợp là công việc đòi hỏi sự hiểu biết cao

Đèn thủy sinh mà bạn sẽ lắp đặt vào bể thủy sinh rất quan trọng, bởi nó quyết định đến sự sinh trưởng tự nhiên của cây và cá trong bể. Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều loại đèn thủy sinh nhưng chỉ chú trọng vào việc mang lại các màu sắc tự nhiên cho cá mà không mang lại nhiều lợi ích cho sự phát triển của cây thủy sinh.

Để có thể chọn được các loại đèn thủy sinh phù hợp thì cần phải dựa vào nhu cầu về ánh sáng của mỗi loài cây thủy sinh. Nếu không hiểu rõ về nhu cầu ánh sáng của cây thủy sinh mà bạn trồng trong bể sẽ dễ gặp tình trạng thiếu hoặc dư thừa ánh sáng, như thế cây và cá trong bể sẽ không phát triển tốt được.

Mua đèn thủy sinh ở đâu tốt

Để bể thủy sinh của bạn đẹp như một đại dương thu nhỏ tại nhà, bạn phải biết cách chăm sóc cũng như lựa chọn một chiếc đèn phù hợp.

Hiện trên thị trường có bán rất nhiều loại đèn thủy sinh với nhiều loại giá khác nhau. Tuy nhiên, chúng tôi lưu ý nếu bạn đã xác định mua đèn thủy sinh thì không nên quá chú ý đến giá cả bởi những loại đèn có giá quá rẻ thường không đáp ứng được hết nhu cầu về ánh sáng của cây.

Nếu bạn đang tìm mua đèn thủy sinh hãy hãy đến với HaNoi Aquarium để được tư vấn chi tiết nhé!
 

Viết bình luận