Cách thay  nước cho bể cá đúng chuẩn

Cách thay  nước cho bể cá đúng chuẩn

|Tin tức

Nếu là một người sành nuôi cá thì chắc hẳn bạn sẽ không còn quá xa lạ với những phương pháp thay nước cho cá phải không nào? Tuy nhiên nếu chưa có kinh nghiệm, có lẽ bạn sẽ bối rối khi không biết cách thay nước thế nào cho đúng chuẩn và bảo vệ được tối đa hệ sinh thái có trong bể cá. Nếu chưa biết cách thay nước thì hãy tìm hiểu bài viết dưới đây của chúng tôi nhé!

Có thể nói, đối với bể cá thì nước sạch có ý nghĩa rất quan trọng khi nó vừa có khả năng đảm bảo sức khỏe cho cá, vừa có vai trò duy trì hệ sinh thái phát triển trong bể. Trước hết, mọi người cần chuẩn bị đầy đủ các dụng cụ cần thiết thì công cuộc thay nước mới được tiến hành 1 cách thuận lợi và an tòan nhất. Những dụng cụ đó bao gồm: Ống thay nước để lắng sỏi và thay nước; hệ thống lọc bể cá để giúp dưỡng khí lưu chuyển và tạo oxy cho bể; nam châm chùi rêu; vợt cá; bộ kiểm tra độ pH; cây sưởi.

Sau khi đã chuẩn bị xong các dụng cụ cần thiết, bạn phải tiến hành làm sạch hồ cá. Bạn hãy sử dụng các dao cạo rêu và nam châm hút rêu để thường xuyên cạo rêu cho hồ cá, không nên để rêu quá nhiều vì điều này không chỉ ảnh hưởng đến tính thẩm mỹ của bể cá mà còn có thể làm hỏng bể cá, ảnh hưởng đến sức khỏe của cá trong bể. Những dụng cụ cạo rêu chuyên dụng như dao và nam châm sẽ giúp bể cá của bạn tránh bị hư hỏng. Trong quá trình cạo rêu, hãy loại bỏ những vật không cần thiết trong bể.

Sau khi đã làm sạch bể, bạn bắt đầu tiến hành công đoạn kiểm tra bộ lọc nước. Bộ lọc nước có công dụng giúp nước chảy đều, do đó hãy sử dụng dụng cụ để làm sạch sẽ, làm thông thoáng đầu ra của bộ lọc nước, đồng thời đánh giá tình trạng hoạt động của bộ lọc nước và thay thế chúng khi cần thiết, tuy nhiên không được phép thay toàn bộ để tránh làm mất đi các vi khuẩn có lợi.

Khi thay nước cho bể cá, bạn hãy kiểm tra các đầu mối chuyền nước và đảm bảo cho chúng tật chắc chắn. Bạn nên đặt 1 chiếc chậu rỗng ở đầu thoát nước để phòng ngừa tình trạng nước tràn ra bể. Vì quá trình thay nước khá lâu nên bạn cũng có thể đặt đồng hồ báo thức. Một lưu ý cực quan trọng các bạn không thể bỏ qua đó là chỉ nên thay 2/3 lượng nước có trong bể thôi nhé.

Viết bình luận