Cần quan tâm điều gì khi đặt bể cá cảnh ở nơi làm việc?

Cần quan tâm điều gì khi đặt bể cá cảnh ở nơi làm việc?

|Tin tức

Bể cá cảnh là thiết bị không còn xa lạ đối với nhiều người hiện nay. Nó được dùng để trang trí cho không gian nhà ở thêm lộng lẫy, sinh động, ngoài ra còn giúp thổi vào ngôi nhà của bạn 1 luồng không khí mới. Ngày nay, bể cá không chỉ được nuôi ở nhà riêng mà còn được nhiều người đặt tại cơ quan, nơi làm việc để giúp thư giãn sau những giờ phút làm việc căng thẳng.

Không những thế, bể cá còn hàm chứa ý nghĩa về mặt phong thủy nếu các bạn biết cách đặt bể cá đúng chỗ, đúng cách. Để đạt được điều này, các yếu tố bạn cần quan tâm ở đây là kích thước, hướng đặt, cách chăm sóc,… và dưới đây là một số lưu ý cơ bản các bạn cần quan tâm khi có nhu cầu nuôi cá cảnh tại nơi làm việc.

Trong quan niệm phong thủy, khi đặt bể cá trong phòng thì các bạn cần lưu ý điều đầu tiên và cũng là quan trọng nhất: Hướng đặt. Khi đặt bể cá ở nơi làm việc một cách đúng chuẩn, bể cá có thể kích hoạt nhiều tài lộc, may mắn đến cho văn phòng làm việc của bạn. Các bạn cần chọn cho mình một hướng ngồi, vị trí hợp phong thủy.

Một số lưu ý khác các bạn cần ghi nhớ khi đặt bể cá tại nơi làm việc là:

- Không nuôi những loài cá cảnh có kích thước quá lớn hoặc các loài cá ăn thịt trong văn phòng làm việc.

- Chú ý xem xét âm thanh mà bể cá truyền ra, xem xem chúng có lớn quá và có gây ảnh hưởng đến sự yên tĩnh cần thiết của một nơi làm việc hay không.

- Theo phong thủy thì vị trí phía sau của bàn làm việc luôn rất quan trọng. Vị trí này phải thật yên tĩnh để có thể tích tụ năng lượng, do đó đây cũng là vị trí tối kỵ và các bạn không được phép đặt bể cá ở nơi này nếu không muốn mọi may mắn, vận khí và tài lộc bay hết. Ngoài ra, các  bạn cũng cần lưu ý không để những vật có góc nhọn đâm vào lưng khi đang ngồi làm việc nhé.

- Các bạn cần vệ sinh cho bể cá của mình thật sạch sẽ 1 cách thường xuyên. Nên thay nước và vệ sinh cho các loại cây thủy sinh (nếu có), các đồ vật trang trí trong bể trước rồi mới thả nước và cá vào nuôi. Để đàn cá có thể luôn khỏe mạnh và tung tăng bơi lội, các bạn đừng quên quan tâm đến nguồn thức ăn cho cá. Không nên cho cá ăn quá nhiều mà chỉ cho cá ăn vừa phải nếu không muốn đàn cá bạn nuôi bị chết. Các bạn cũng cần nhờ rằng nếu để cá chết sẽ không đem lại ý nghĩa phong thủy tốt đẹp một chút nào.

Viết bình luận