Cây thuỷ sinh cho người mới chơi

Cây thuỷ sinh cho người mới chơi

|Tin tức

Năm hết Tết đến xuân về, nhà nhà người người đều nô nức với việc dọn dẹp, tân trang nhà mới để có một cái Tết an lành. Ai cũng muốn phòng khách nhà mình thật trang hoàng, sang trọng để hãnh diện đón khác chúc Tết. Vì thế, đối với những người chơi thuỷ sinh thì việc trang trí lại không gian hồ thuỷ sinh của mình cũng không phải là một điều gì quá khó hiểu. Bên cạnh, đèn led thuỷ sinh thì việc đổi gió với những màu xanh tươi mát của những loại cây thuỷ sinh cũng sẽ giúp cho bể cá cảnh nhà bạn đẹp mắt hơn rất nhiều.

Còn đối với những người bây giờ mới bắt đầu chơi thuỷ sinh thì bạn cũng không cần quá lo lắng vì có rất nhiều loại cây thuỷ sinh dễ nuôi, dễ trồng, chăm sóc cực đơn giản mà lại vô cùng đẹp mắt. Hanoi Aquarium xin giới thiệu đến quý khách về một số loại cây thuỷ sinh đang rất được ưa chuộng hiện nay.

La hán xanh

Hay còn được biết đến với tên gọi khác là cây rong đuôi chồn, la hán xanh được ưa chuộng bởi chúng rất dễ trồng, dễ chăm sóc, không yêu cầu khắt khe về chất dinh dưỡng. Tuy nhiên, la hán xanh lại phát triển quá nhanh nên cần người chơi thuỷ sinh phải thường xuyên chú ý cắt tỉa để cây không lấn chiếm hết diện tích và không gian sống của cá. La hán xanh sẽ sinh trưởng tốt hơn khi dòng chảy trong bể thuỷ sinh nhẹ nhàng, không được quá mạnh. Bạn nên bố trí la hán xanh ở vị trí hậu cảnh hoặc trung cảnh sẽ đẹp mắt hơn.

Ngô công thảo

Còn được gọi là rong cúc, ngô công thảo chiếm được cảm tình của giới thuỷ sinh là nhờ chúng dễ trồng, dễ chăm sóc, không đòi hỏi chất dinh dưỡng cao và thậm chí cũng không cần dòng nước trong bể cá vẫn phát triển tươi tốt.

Cũng giống như la hán xanh, khi nuôi trồng ngô công thảo người chơi cũng phải chú ý cắt tỉa thường xuyên vì chúng phát triển rất nhanh. Ngô công thảo dùng để trang trí hậu cảnh hoặc trung cảnh trong hồ thuỷ sinh.

Cỏ thìa

Quá nổi tiếng trong giới thuỷ sinh vì vẻ đẹp xanh tươi tốt, dễ nuôi trồng, không cần chăm sóc kỹ. Tuy nhiên, cỏ thìa ljai sở hữu bộ rễ phát triển quá nhanh nên người chơi cần thường xuyên để ý set up lại để tránh là động phân nền thuỷ sinh. Bạn nên dùng cỏ thìa để làm tiền cảnh của hồ thuỷ sinh.

Thanh hồng điệp

Còn được gọi là cỏ xương, nếu bạn muốn cây có màu đỏ hồng thì nên chú ý tăng cừng ánh sáng cho hồ thuỷ sinh. Thanh hồng điệp được dùng làm tiền cảnh và trung cảnh.


 

Viết bình luận