Cây thuỷ sinh cho người mới chơi

Cây thuỷ sinh cho người mới chơi

|Tin tức

 

Đối với những người mới biết chơi thuỷ sinh thì việc tìm kiếm và lựa chọn cho mình một số cây thuỷ sinh có vẻ như không hề dễ dàng gì. Chính vì thế, trong bài viết dưới đây, Hanoi Aquarium xin cung cấp và chia sẻ đến các khách hàng của chúng ta về một số loại cây thuỷ sinh dễ nuôi trồng và chăm sóc.

Rong đuôi chồn: tên gọi quốc tế Egeria Densa là một trong những loại cây thuỷ sinh phổ biến và ứng dụng rộng rãi hơn. Rong đuôi chồn tương đối dễ sống, phát triển nhanh chóng và sinh trưởng tốt trong một khoảng thời gian ngắn. Tuy nhiên, hạn chế của loại cây này là chiếm khá nhiều diện tích. Vì thế, hãy cố gắng chăm chỉ cắt tỉa thường xuyên để rong đuôi chồn có được vẻ đẹp ấn tượng nhất cho không gian thuỷ sinh của bạn. Về chế độ dinh dưỡng của cây không đòi hỏi quá cao.

Cỏ thìa: giống loại cây lá xếp, có chiều cao trung bình trong khoảng từ 5 – 15 cm, tương đối dễ nuôi trồng và chăm sóc cũng không tốn quá nhiều thời gian. Đặc trưng của loại cây này là với ánh sáng yêu thì cây sẽ cao nhanh hơn, với ánh sáng mạnh thì nhánh cây lại phát triển tốt hơn.

Cây súng thuỷ sinh: là một trong những loại cây đặc trưng của làng quê Việt Nam, cũng là một loại thuỷ sinh tương đối dễ nuôi trồng, tạo được không gian êm ái và mang đến khung cảnh thiên nhiên đậm chất trữ tình, bạn sẽ cảm giác như quay về cả một tuổi thơ êm đềm.

Bèo Nhật: có tên gọi quốc tế là Limnobium laevigatum thích hợp sống trong môi trường tĩnh tại hồ thuỷ sinh, phát triển dễ dàng và nhanh chóng mà không cần phải cầu kỳ trong việc chăm sóc. Đối với môi trường có điều kiện ánh sáng tốt, cây sẽ có độ ẩm cao hơn thì phần lá sẽ phát triển tốt hơn. Bèo Nhật rất ít khi ra hoa nhưng cây ra hoa lại khá đẹp. Loại cây này khá đẹp, ngoài ra chúng còn có những lợi ích tuyệt vời như hút độc và những chất dư thừa trong môi trường, mang đến bầu không khí trong lành.

Thuỷ cúc: dễ trồng và dễ phát triển trong môi trường thuỷ sinh. Khi nuôi trồng ở điều kiện ánh sáng tốt và môi trường giàu chất dinh dưỡng chính là điều kiện lý tưởng để cây phát triển thuận lợi hơn, kịp thời bổ sung khí CO2 và lá cây xanh hơn, bung xoè đẹp mắt hơn. Thuỷ cúc với sự tăng trưởng cao, hấp thu các chất dinh dưỡng tốt hơn, là một trong những loại cây thuỷ sinh được yêu thích và ưa chuộng nhất hiện nay bởi vẻ đẹp xanh tươi và quyến rũ của nó.

Viết bình luận