Cây thủy sinh cỏ nhật - Đặc điểm và cách chăm sóc

Cây thủy sinh cỏ nhật - Đặc điểm và cách chăm sóc

|Tin tức

Bạn mới tập tành bước chân vào thế giới cây trồng thủy sinh và không biết chọn cho mình loại cây thủy sinh nào là hợp lý nhất? Thế giới cây trồng thủy sinh là vô cùng phong phú và đa dạng, do đó để chọn cho mình 1 loại cây phù hợp không hề khó chút nào. Chúng tôi xin được giới thiệu cho các bạn loại cây cỏ nhật – còn có tên gọi khác là Blyxa japonica. Cỏ nhật là loại cây thủy sinh hết sức phổ biến và được đông đảo mọi người yêu thích, đem trồng cho bể thủy sinh của mình. Dưới đây là những đặc điểm cơ bản nhất của cây thủy sinh này:

  • Tên khoa học: Blyxa japonica

  • Là loại cây thân đốt

  • Sống trong môi trường có nhiệt độ từ 22 – 28 độ C, độ pH là 5.0 – 7.0

  • Không thể trồng cạn, chỉ trồng dưới nước

  • Tốc độ tăng trưởng trung bình

  • Ánh sáng trung bình và mạnh

  • Xuất xứ từ Châu Á

  • Thường được bố trí ở tiền cảnh, trung cảnh và cả hậu cảnh

Cây cỏ nhật thường được tìm thấy ở phía Đông Châu Á và nhận được rất nhiều sự ưa thích của giới chơi thủy sinh. Cỏ nhật có bộ rễ rất ấn tượng và độc đáo. Đây cũng là loại cây không quá khó trồng 1 chút nào, chỉ cần cây đáp ứng được 1 số yêu cầu cơ bản là có thể sống lâu. Những yếu tố đó có thể là cường độ ánh sáng và CO2 ở mức trung bình, chế độ bón phân có chứa phosphate, nitrate, kali cùng nhiều vi chất dinh dưỡng bổ sung khác. Nếu mọi điều kiện đều đáp ứng được yêu cầu của cây, đồng thời cây có cường độ ánh sáng cao thì lá của cây sẽ phát triển sang màu vàng và đỏ, cây cũng tăng trưởng nhỏ gọn hơn, trở nên vô cùng đẹp mắt. Còn nếu cây cỏ nhật không nhận được đầy đủ ánh sáng sẽ trở nên ốm, xanh hơn, cao hơn.

Không giống với dáng vẻ bề ngoài, cây cỏ nhật thực sự là 1 cây thân dài có các lá rậm rạp và chiều dài thân ngắn. Cây không mọc lan ra giống như các cỏ thường được trồng ở trung cảnh và tiền cảnh vì phần thân cây không phát triển nhiều. Thay vào đó, cỏ nhật có thể tạo ra các cành bên có thể dễ dàng tách ra bằng kéo. Việc trồng những cành phụ này hơi khó khăn vì cây nhẹ và có xu hướng nổi lên mặt nước. Ngược lại dễ của cây lại ra rất nhanh.

Trên đây là những thông tin cơ bản về đặc điểm cũng như cách chăm sóc cây cỏ nhật sao cho hợp lý và đúng chuẩn nhất. Hy vọng rằng những thông tin này sẽ thực sự hữu ích cho các bạn!

Viết bình luận