Chọn nuôi cá rồng như thế nào đúng chuẩn

Chọn nuôi cá rồng như thế nào đúng chuẩn

|Tin tức

Trên thị trường hiện nay, có muôn vàn loại cá cảnh với nhiều kích cỡ và màu sắc khác nhau, có loại phù hợp nuôi bể kính, có loại có thể sống trong mọi điều kiện khác nhau. Một trong số ít loại  cá cảnh có kích thước lớn , có ý nghĩa đem lại sự tài lộc và thịnh vượng đó chính là cá rồng. Nếu bạn đang muốn mua một con cá rồng cho bể cá nhà mình thì hi vọng những thông tin chúng tôi cung cấp dưới đây sẽ hỗ trợ cho bạn để chọn được một con cá ưng ý nhất.

Muốn chọn cho được con cá rồng đạt chuẩn, ta không nên quá nóng vội, gấp gáp mà phải hết sức thận trọng, hết sức khắt khe với chính mình trong việc quan sát từng bộ phận một trên mình con cá để tránh khỏi việc mua lầm, để khỏi … tiền mất tật mang.

Đối với việc chọn mua cá rồng con. Nhiều người thích nuôi cá rồng con dưới một vài năm tuổi. Một phần do loại cá này rẻ tiền. Lý do nữa là do muốn nuôi từ cá con để tập luyện cho chúng sớm quen dần với cách nuôi dưỡng của mình để tránh bị sốc sau này. Tuy nhiên rất khó khăn do còn nhỏ tháng tuổi nên mọi bộ phận từ thân cá chưa được phát triển đầy đủ, nhất là tế bào sắc tố. Với cá rồng con, điều cần chọn lựa trước hết là sức khoẻ của con cá phải thật tốt. Chỉ chọn mua những con cá khoẻ mạnh, năng động. Những con cá này thường chỉ hoạt động trên tầng mặt của nước hồ.

Bên cạnh đó là những tiêu chuẩn cơ bản như thân mình nên chọn cá có thân dài, mình đẹp, nhưng không được dị dạng, cũng không bị thương tật. Râu  có đủ 2 sợi, hai sợi còn phải bằng nhau ở độ dài và cùng chĩa thẳng ra phía trước. Râu phải có dạng chữ V và phần ngọn phải hơi vẩy lên một chút mới tốt.  Mắt cá long lanh, trong và sáng. Vảy cá xếp dọc theo hai bên mình cá phải to và có hàng lối ngay ngắn. Vây cá không dị dạng, màu đậm.

Đối với những con cá rồng đã trưởng thành là cá đã vài ba năm tuổi trở lên, mọi bộ phận đã phát triển đầy đủ nhất nên có thể dễ dàng lựa chọn hơn cá bé. Cũng giống như cách chọn cá rồng con để nuôi, với cá rồng trưởng thành ta cũng ưu tiên chọn những con khoẻ mạnh và năng động.  Thân mình cá cân đối cả dài lẫn rộng, mắt cá long lanh sáng và màu đẹp, mang cá màu sắc tươi, vảy cá to đều, đầy đủ và có màu óng ánh, vây cá nguyên vẹn và lành lặn, râu cá thẳng , không dị tật...

Viết bình luận