Có loài cảnh nào nuôi không cần oxy không?

Có loài cảnh nào nuôi không cần oxy không?

|Tin tức

Với nhịp sống hiện đại và vội vàng như hiện nay, có rất nhiều người gặp vô số các áp lực trong cuộc sống. Do đó nhiều người đã tìm nuôi các bể cá để thư giãn và giúp giải toả stress. Tuy nhiên trong 1 số thời điểm nhất định, vì quá bận rộn mà họ không thể dành thời gian để chăm sóc bể cá của mình. Chính vì thế, chúng tôi xin được giới thiệu 1 số loại cá cảnh nuôi không cần oxy hoặc cần ít oxy để các bạn có thể tham khảo.

Cá bảy màu

Cá bảy màu là 1 trong những loại cá cực phổ biến, được nhiều người yêu thích và tìm nuôi. Đây là loại cá sở hữu kích thước nhỏ nhắn, đáng yêu, sở hữu nhiều màu sắc sinh động khác nhau nên có thể giúp gia tăng không gian độc đáo của căn phòng nhà bạn.

Đây cũng chính là 1 trong những loại cá cảnh nuôi không cần oxy, do đó các bạn không nhất thiết phải sắm máy sủi oxy hoặc phải thay nước thường xuyên. Do đó với loại cá này, các bạn có thể nuôi với bể cá mini hoặc bình cá nhỏ đều được.

Cá vàng

Cá vàng không chỉ sở hữu màu sắc rực rỡ vô cùng mà còn được biết đến như 1 loại cá cảnh dễ nuôi, dễ sống trong các môi trường khác nhau. Cá cảnh có thể sống mà không cần oxy các nên bạn có thể nuôi chúng 1 cách vô cùng dễ dàng.

Cá lau kính

Cá lau kính cũng là 1 loại cá cảnh nuôi mà không cần đến oxy, ngoài ra nó còn có khả năng  làm sạch môi trường rất tốt. Đặc biệt, loài cá này cực dễ chăm sóc nên có rất nhiều người nuôi chúng trong bể cá cảnh của gia đình mình. Khi không có oxy, chúng sẽ tự động ngoi lên mặt nước đớp lấy không khí nên các bạn hoàn toàn không phải lo nhé!

Cá phát tài

Nghe tên thôi đã thấy đây là loại cá rất có sức sống phải không nào? Đồng thời, cá phát tài rất có khả năng sống được trong môi trường thiếu oxy. Nguyên nhân là do cơ quan hô hấp phụ của loài cá này ở phần mang nên chúng có thể sống tốt mà không nhất thiết phải cần quá nhiều khí oxy. Cá phát tài cũng có sức sống cực mạnh khỏe, dẻo dai,  ăn khá nhiều (chủ yếu là cá con và rau), dễ nuôi, có kích thước khá lớn, mang nhiều ý nghĩa phát tài nên được rất nhiều người nuôi và yêu thích.

Cá bãi trầu

Cá bãi trầu là 1 trong những loại cá thuộc danh sách các loài cá cảnh  không cần quá nhiều oxy mà vẫn sống tốt. Loài cá bãi trầu này có hình dạng, màu sắc đặc biệt, không chỉ đẹp, độc đáo mà còn vô cùng bắt mắt.

Viết bình luận