Công dụng của đèn led hồ cá

Công dụng của đèn led hồ cá

|Tin tức

Đèn led dùng cho hồ cá hiện đang là sản phẩm được các gia đình chơi cá cảnh ưa chuộng. Tuy nhiên có nhiều người chưa dùng thắc mắc là tại sao đèn led hồ cá này lại được ưa chuộng đến vậy, công dụng mà nó mang lại cho hồ cá là gì?

Vậy thì qua bài viết này hãy cùng Hanoi Aquarium khám phá những tính năng nổi bật của đèn led hồ cá để biết vì sao nó lại là sản phẩm được nhiều người tin dùng như thế nhé!

Đèn led hồ cá có thực sự cần thiết hay không?

Một hồ cá thủy sinh muốn đẹp lung linh chắc chắn không thể thiếu được những chiếc đèn led chiếu sáng. Nếu hồ cá của bạn để ở ngoài trời thì sẽ không cần đèn, nhưng với thiết kế như hiện nay nhiều người sẽ để ở trong nhà và cần phải có đèn để cho cá và cây thủy sinh phát triển.

Màu sắc đèn led phù hợp với hồ cá cảnh thủy sinh

Ánh sáng của đèn led thường có màu trắng ấm tương tự như ánh sáng tự nhiên của mặt trời, do đó khi dùng đèn led cho hồ cá sẽ tạo cảm giác dễ chịu, không gây hại mắt. So với các loại đèn khác thì ánh sáng của đèn led thường tạo màu khá đẹp cho bể cá cảnh vì thế, nó được khá nhiều người chơi thủy sinh ưa chuộng.

Nhiệt độ màu của đèn led vượt trội hơn đèn khác

So với các loại đèn thông dụng khác thì đèn led có khả năng giảm nhiệt vượt trội hơn nên là tạo ra môi trường khá mát mẻ, vì vậy cá và cây thủy sinh thường phát triển tốt hơn. Chính vì thế, lựa chọn đèn led cho hồ cá là một lựa chọn đúng đắn.

Điện năng tiêu thụ của đèn led trong hồ cá ít hơn so với loại đèn khác

Nhiều người lo lắng về mức tiêu thụ điện năng khi sử dụng thêm đèn cho hồ cá, bởi cùng với điện năng tiêu thụ của gia đình thì đây là một khoản tiền không hề nhỏ. Nhưng nếu bạn lựa chọn đèn led thì chắc chắn điện năng tiêu thụ sẽ tăng không đáng kể, bởi điện năng tiêu thụ của đèn led rất ít, chỉ bằng 1/10 so với các loại đèn năng khác như huỳnh quang hay compact.

Về tuổi thọ đèn led

Nhiều người nhất là phái nữ khá lo lắng về vấn đề tuổi thọ của đèn bởi việc thay đèn cũng đòi hỏi khá nhiều kỹ năng. Vì vậy, việc lựa chọn cho mình một chiếc đèn led là sự lựa chọn đúng đắn, bởi đèn led có tuổi thọ trung bình 7 đến 10 năm.

Với những công dụng của đèn led mà Hanoi Aquarium chia sẻ, chúng tôi tin chắc rằng bạn sẽ không còn thắc mắc vì sao nhiều người lại chọn đèn led cho hồ cá cảnh nữa đúng không.
 
 

Viết bình luận