Danh sách các loại cá dễ nuôi người chơi cá cảnh nên biết – Phần 1

Danh sách các loại cá dễ nuôi người chơi cá cảnh nên biết – Phần 1

|Tin tức

Thú nuôi cá cảnh là niềm vui của nhiều người có tâm hồn yêu thiên nhiên và có thời gian nhàn nhã. Những bể cá cảnh không chỉ giúp không gian nhà ở của bạn trở nên nổi bật, cuốn hút mà còn giúp người nuôi có được những phút giây thư giãn thoải mái.

Hiện nay trên thị trường có bán rất nhiều loại cá cảnh khác nhau, tuy nhiên nếu là người chưa từng có kinh nghiệm nuôi cá thì các bạn nên chọn cho mình những loài cá có đặc tính khoẻ mạnh, dễ thích nghi với các điều kiện môi trường sống khác nhau. Dưới đây là 1 số loại cá dễ nuôi các bạn có thể tham khảo:

Các loại cá bảy màu

Cá bảy màu là loài cá cảnh không còn xa lạ đối với những người nuôi cá cảnh. Sở dĩ cá bảy màu được ưa chuộng vì chúng có đặc tính dễ nuôi, lại sinh sản tốt. Giá thành của loại cá bảy màu cũng rất phải chăng và người mua có thể dễ dàng tìm mua chúng ở hầu hết các cửa hàng bán cá cảnh trên cả nước. Giá thành của một đôi cá bảy màu hiện nay rơi vào khoảng 5000 – 7000 đồng.

Đúng như tên gọi của mình, cá bảy màu sở hữu màu sắc vô cùng phong phú. Chúng cũng được đánh giá là đa dạng về chủng loại và được chia thành 3 loại chính như sau: Cá bảy màu chợ, cá bảy màu rừng và cá bảy màu thuần chủng. Trong đó, cá bảy màu chợ được bán ở hầu hết các cửa hàng cá cảnh, trong khi cá bảy màu rừng và thuần chủng lại khá hiếm và có giá thành đắt nhất. Những cặp cá thuần chủng thường được nhập từ Thái Lan về Việt Nam thường có giá đến vài triệu đồng.

Cá bảy màu đẻ con sẽ đẻ cá đực và cá cái. Nếu như cá đực có màu sắc rực rỡ, đuôi xòe to thì cá cái lại không sở hữu màu sắc rực rỡ , đuôi ngược lại rất nhỏ. Cá bảy màu là giống cá dễ sinh sản và phát triển nhanh trong điều kiện môi trường thuận lợi. Loài cá này thường thích sinh sống trong bể xi măng hoặc bể non bộ ngoài trời, nếu trong bể không có loài cá nào cạnh tranh thì chúng có thể dễ dàng sinh sản và nở kín bể nhà bạn trong 1 khoảng thời gian rất ngắn.

Tuy nhiên các bạn cần lưu ý rằng, đàn cá bảy màu có khả năng chịu rét rất kém nên chúng thường bị chết rét vào mùa đông. Chúng chỉ phát triển tốt nhất ở nhiệt độ dao động từ 25- 30 độ C nên việc sắm cho bể cá của mình 1 lò sưởi là điều vô cùng cần thiết cá bạn nhé.

Cá Hắc moni

Cá Hắc Moni cũng giống như cá bảy màu khi đây là loài cá cho khả năng sinh sản rất tốt. Chúng không chỉ dễ nuôi mà còn dễ sinh sản. Đặc điểm nổi bật nhất của loại cá này là có màu đen tuyền và chúng ta có thể chia chúng thành 2 loại là cá đuôi thường và cá đuôi én dựa trên đặc điểm đuôi của chúng. Giá của cá Hắc Moni trên thị trường hiện nay rơi vào khoảng 5k – 6k/ 1 cặp cá đuôi thường và giá của cặp cá đuôi én rơi vào khoảng 6k - 7k.

Cá Hắc Moni phát triển và sinh sản tốt vào mùa hè, sống tốt ở những nơi nhiều ánh sáng nên bạn có thể thiết kế những bể ngoài trời cho chúng. Tuy nhiên đàn cá này chịu rét rất kém nên các bạn cũng cần trang bị lò sưởi cho chúng vào mùa đông nhé.
 

Viết bình luận