Danh sách các loại cá dễ nuôi người chơi cá cảnh nên biết – Phần 2

Danh sách các loại cá dễ nuôi người chơi cá cảnh nên biết – Phần 2

|Tin tức

Cá Sặc gấm

Cũng giống như cá bảy màu và cá Hắc Moni, cá sặc gấm cực dễ nuôi và được nhiều người ưa thích nhờ sở hữu màu sắc sặc sỡ, rực rỡ có thể thu hút mọi ánh nhìn. Thoạt nhìn qua, những đàn cá Sặc gấm có dáng vẻ như 1 tấm vải thổ cẩm rất bắt mắt. Giá thành của loại cá này trên thị trường thường dao động từ 10k - 15k / 1 cặp cá.

Cá Sặc gấm có đặc tính thể chất khá khỏe, có hình thức sinh sản là đẻ trứng trong các ô bọt. Đây là loài cá ăn tạp, thích sống trong những bể thủy sinh hoặc những bể có nhiều rong rêu, do đó khi có ý tưởng nuôi cá Sặc gấm, các bạn có thể thiết kế thêm cho mình 1 chiếc bể thủy sinh nhé.

Các loại cá Kiếm

Cá Kiếm còn có tên gọi khác là cá đuôi kiếm, sở hữu nhiều gam sắc rực rỡ khác nhau nhưng phổ biến nhất vẫn là gam màu đỏ. Giống cá Kiếm đẻ con đực và con cái, trong đó cá Kiếm đực sẽ có đuôi kiếm ở phía sau, thân hình cũng thon nhỏ hơn cá Kiếm mái.

Cá kiếm được đánh giá là loại cá có khả năng sinh sản nhanh, tuy nhiên khả năng chịu rét của chúng khá kém nên các bạn nên đầu tư cho bể cá những chiếc máy sưởi. Chúng ta có thể chia cá Kiếm thành 1 số loại cơ bản như: cá kiếm thường có màu vàng (thường được bán ở các cửa hàng cá cảnh) với mức giá dao động từ 5k – 7k/ cặp,  cá Kiếm đỏ có thân hình to hơn và có màu đỏ sẫm có giá từ 20k – 30k/ cặp, cá Kiếm Koi màu giống với cá koi có giá từ 30 - 40k/ cặp,…

Cá Mún

Cá Mún là loại cá thân nhỏ, sở hữu nhiều màu sắc khác nhau. Chúng cũng là loài cá dễ nuôi, dễ chăm sóc, sinh sản tốt. Vì có thân hình nhỏ nên các bạn có thể nuôi cá Mún dễ dàng trong các bể thuỷ sinh mini.

Cá Mún có hình thức sinh sản là đẻ con. ăn tạp và dễ chăm sóc, giá thành ngoài thị trường của nó dao động từ 4k – 5k/ cặp.

Nếu có nhu cầu nuôi cá Mún trong bể thủy sinh thì các bạn hãy chọn cho mình loại cá có kích thước trung bình vì chúng sẽ đẹp hơn các loại cá to.

Các dòng cá vàng 

Những dòng cá vàng là loại cá được nuôi vô cùng biến hiện nay, rất dễ nuôi và dễ chăm sóc. giá cả của chúng cũng rất phải chăng, bạn có thể chọn cho mình nhiều dòng cá vàng khác nhau để chăm sóc.

Giá của đàn cá này trên thị trường dao động từ 10 – 15k/ 1 cặp cá nhỏ và khoảng 50 – 80k/ 1 cặp cá lớn, có những dòng cá cao cấp hơn có giá đến 1 vài triệu đồng như cá vàng Ranchu chẳng hạn. 
 

Viết bình luận