Để sở những bể cá cảnh đơn giản mà đầy hấp dẫn hữu – Phần 1

Để sở những bể cá cảnh đơn giản mà đầy hấp dẫn hữu – Phần 1

|Tin tức

Bể cá cảnh nước ngọt là thiết bị và món đồ trang trí không còn quá xa lạ đối với mỗi người. Các bạn có thể trang trí ngôi nhà của mình bằng bể cá đẹp mắt để giúp nâng cao vẻ thẩm mỹ của ngôi nhà, đồng thời có những phút giây thư giãn khi ngắm nhìn đàn cá và thế giới thủy sinh trong bể. Thay vì chọn mua các bể cá cảnh hoàn chỉnh từ a đến z, các bạn có thể tự thiết kế những bể cá cảnh cho riêng mình mà vẫn đậm dấu ấn độc đáo nhé.

Trước hết, bạn cần xác định được rằng mình muốn mua và nuôi cây thủy sinh, cá. Để làm được việc này, bạn phải cần đến sự giúp đỡ của các thiết bị phụ trợ. Nếu như chưa hề có kinh nghiệm gì trong việc này, bạn hãy nhờ đến bạn bè hoặc những người có kinh nghiệm lâu năm trong thú chơi cá cảnh để được giúp đỡ. Bạn cũng hãy theo dõi những kinh nghiệm chúng tôi chia sẻ dưới đây nhé!

Quan tâm đến vị trí đặt bể cá cảnh

Bể cá cảnh cần được đặt ở những vị trí đặc biệt, không được phép đặt tùy hứng, lung tung vì nó còn ảnh hưởng đến yếu tố phong thủy của ngôi nhà bạn nữa. Bể cá cảnh khi được đtặ ở vị trí hợp lý vừa giúp đảm bảo yếu tố phong thủy, đem lại may mắn cho ngôi nhà của bạn, vừa giúp nâng cao hiệu quả thẩm mỹ của thiết kế ngồi nhà, giúp các bạn dễ dàng thư giãn khi ngắm nhìn bể cá, cũng như có thể chăm sóc bể cá thuận tiện hơn.

Bạn nên đặt bể cá của mình ở gần hệ thống nước và điện để chúng dễ dàng được kết nối với nguồn nước và nguồn điện.  Không nên đặt bể cá ở những nơi gần lối ra vào, ồn ào, gần những nơi có ánh sáng mạnh và nguồn nhiệt lớn. Khi mới mua bể và trước khi thả cá vào nuôi, các bạn cần sục rửa bể cá 1 cách sạch sẽ. Tuy nhiên cần lưu ý 1 điều là không bao giờ được phép sử dụng các thuốc tẩy hoặc xà phòng để làm sạch bể vì cách này sẽ gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe loài cá.

Thay vào đó bạn chỉ nên rửa bể bằng cách dùng nước ấm có pha chút muối. Sau khi đã sục rửa bể cá và lau chùi sạch sẽ, bạn hãy dán 1 tấm nền phía sau bể để tạo phông cho bức tranh sắp được vẽ vào. Một tấm nền tốn sẽ giúp ích rất nhiều cho việc thiết kế bể cá đó. Sau khi đã tiến hành thành công bước tìm vị trí đặt bể cá cũng như làm sạch bể, các bạn tiếp tục tiến hành những bước tiếp theo để sở hữu 1 bể cá hoàn chỉnh nhất.

Viết bình luận