Để sở những bể cá cảnh đơn giản mà đầy hấp dẫn hữu – Phần 2

Để sở những bể cá cảnh đơn giản mà đầy hấp dẫn hữu – Phần 2

|Tin tức

Tạo nền đáy cho bể

Với bước này, bạn phải xác định 1 nền đáy tốt sẽ có tác động rất tích cực đến bể cá của gia đình bạn. Cụ thể, các bạn có thể sử dụng cát để làm nền, tuy nhiên sỏi vẫn là tốt nhất vì cát thường nằm bịt kín các dòng nước đi qua máy lọc. Dù sử dụng cát hay sỏi thì bạn vẫn phải rửa sạch chúng trước khi thả vào trong bể. Nếu sử dụng sỏi, hãy thả chúng vào nước sôi để diệt các ký sinh trùng và vi khuẩn có hại. Bạn có thể tận dụng sỏi ở những bể cá đang nuôi khác vì loại sỏi này tuy cũ nhưng lại có sẵn các loài vi khuẩn hidrat hóa có lợi.

Nền sỏi có ý nghĩa cực quan trọng khi nó có khả năng giúp các cây thủy sinh có trong bể bám chặt vào nhau, các cấu trúc đã cũng rất vững chắc. Một nền sỏi được cho là lý tưởng khi nó dày khoảng từ 2.5 – 7.5 cm tùy từng diện tích bể và tùy vào việc các bạn có sử dụng bộ lọc ngầm dưới nền sỏi hay không. Nền sỏi phía sau cần được xếp cao hơn hai lần so với phía trước để mọi thứ trong bể đều được hướng gần về phía trước mặt bể. Trước khi cho các sinh vật và đồ trang trí vào, các bạn cần chắc chắn phải xếp thật chặt các viên sỏi, viên nặng hơn thì đặt ở đáy bể trong khi các viên nhẹ thì xếp chồng bên trên.

Các bạn có thể sử dụng đá để trang trí thêm cho bể cá vì chúng có thể tạo nên 1 khung cảnh cực tự nhiên cho cá sinh sống. Tuy nhiên không phải loại đá nào cũng tốt với cá nước ngọt và bạn không nên sử dụng loại đá có vân kim loại. Tại sao ư? Đá có vân kim loại thường có thành phần tác động xấu đến sức khỏe của loài cá trong bể.

Trước khi thả đá vào bể, các bạn cũng cần làm sạch chúng bằng cách ngâm chúng 1 tuần trong xô nước để bỏ id các chất dơ bẩn cũng như những acid có hại trong đá. Nếu có thể, hãy thiết kế thêm các hang, hốc để giúp bể cá trở nên đẹp mắt, hấp dẫn, đồng thời thu hút được các loài cá, giúp chúng có nơi ẩn nấp. Tuy nhiên không được phép lợi dụng điều này nếu không muốn bể cá bị rối mắt.

Trồng cây thủy sinh

Bên cạnh việc chọn lựa cá thì các bạn cũng cần tìm cho mình những cây thủy sinh phù hợp để thiết kế vào bể cá. Những cây thủy sinh không chỉ là vật trang trí bể cá tuyệt vời mà còn giúp lượng nước trong bể được ổn định, duy trì đực hệ sinh thái trong bể rất tốt. Để cây thủy sinh luôn tốt và đẹp mắt, đừng quên cung cấp cho chúng 1 lượng phân bón ban đầu nhé.

Viết bình luận