Đem cả thế giới tự nhiên đến ngôi nhà của bạn với cây thủy sinh Hanoiaquarium

Đem cả thế giới tự nhiên đến ngôi nhà của bạn với cây thủy sinh Hanoiaquarium

|Tin tức

 

Xã hội ngày một phát triển kéo theo không gian sống và môi trường sống của con người ngày càng bị thu hẹp đặc biệt là đối với các đô thị. Ngày nay trong các thiết kế kiến trúc hiện đại luôn đề cao vị trí và tầm quan trọng của không gian sống xanh, hài hòa với thiên nhiên. Đối với các gia đình ở đô thị khi mà không gian sống không có nhiều, một giải pháp tối ưu được đưa ra đó chính là nuôi, cấy các bể cá, khu sinh thái thu nhỏ...với các sinh vật và cây thủy sinh đem lại cảm giác gần gũi thiên nhân, cân bằng oxy và điều hòa không khí trong ngôi nhà của bạn.

Nếu bạn là một người chủ gia đình biết chăm lo cho sức khỏe của gia đình chắc chắn việc đầu tiên bạn cần làm đó là thiết kế ngay cho gia đình mình một không gian sinh thái với các sinh vật và cây thủy sinh. Tuy nhiên với một người mới nhập môn thì việc lựa chọn cây thủy sinh phù hợp cho ngôi nhà của mình không phải là điều đơn giản.

Trước tiên bạn cần hiểu cây thủy sinh hay còn được gọi là cây sống dưới nước là thực vật có thể thích ứng được trong nước ngọt. Chúng có thể hoàn toàn sống trong nước, một phần trong nước hoặc trong môi trường ẩm ướt như bùn. Do vậy không phải cây nào cũng là cây thủy sinh và không phải cây thủy sinh nào cũng phù hợp để trồng trong nhà. Bạn cần phải nắm chắc kiến thức này để lựa chọn cho gia đình của mình một cây thủy sinh phù hợp với điều kiện thổ nhưỡng, khi hậu.

Cây thủy sinh chia ra làm 3 loại: cây dễ trồng, cây tương đối dễ trồng và cây khó trồng. Cây dễ trồng là những cây có thể phát triển mạnh và phát triển tốt trong hồ thủy sinh ánh sáng yếu mà không cần cung cấp nhiều CO2 chúng vẫn có thể sinh trưởng được. Đồng thời với đó thời gian chăm sóc không nhiều vì cây phát triển chậm. Một số cây thủy sinh dễ trông phải kể đến như Ráy lá nhỏ, cây Lệ Nhi, cỏ Thìa...Tương ứng với các cấp độ cây thủy sinh tương đối dễ trồng và cây thủy sinh khó trồng thì chúng cũng cần nhiều điều kiện chăm sóc, chế độ dinh dưỡng, ánh sáng, khí hậu và thổ nhưỡng. Tuy nhiên những lại cây thủy sinh khó trồng lại là những cây quý, đẹp và tạo mỹ quan tốt hơn so với những cây dễ trồng. Một số cây thủy sinh khó trồng đang được sử dụng nhiều phải kể đến Cỏ Giấy, Trân Châu Nhật, Trân Châu Cu Ba...Chính vì thế bạn cũng cần phải căn nhắc các điều kiện chăm sóc, khí hậu để quyết định lựa chọn loại cây thủy sinh dễ trồng hay khó trồng phù hợp với gia đình của bạn.

Hiện nay, tại hệ thống cửa hàng của Hanoi aquarium đang trưng bày và phân phối nhiều giống cây thủy sinh quý hiếm và phù hợp để làm cảnh trong ngôi nhà của bạn. Chúng tôi cam kết chất lượng đi kèm uy tín với chế độ bảo hành và vận chuyển, giao hàng tận nhà.

Viết bình luận