Đừng bỏ lỡ việc nuôi cá rồng vì những lý do sau đây – Phần 1

Đừng bỏ lỡ việc nuôi cá rồng vì những lý do sau đây – Phần 1

|Tin tức

Cá rồng từ trước đến nay vẫn luôn được mệnh danh là loài cá cực hấp dẫn đối với những người yêu cá. Sở hữu 1 thân hình độc đáo với các lớp vảy dày mịn và vàng óng, cùng cách nuôi cực khác biệt so với các loại cá khác nên cá rồng luôn nhận được những lời khen ngợi không ngừng của mọi người. Dưới đây là những thông tin thú vị có thể khiến bạn nuôi loài cá này ngay lập tức. Hãy cùng theo dõi bài viết nhé!

Không phải ngẫu nhiên mà cá rồng lại được mệnh danh là vua của các loại cá. Đây là loại cá duy nhất được gắn chíp điện tử. Trước kia, cá rồng được sinh sản tự nhiên nhưng khi nhu cầu nuôi cá rồng ngày 1 nhiều như hiện nay cũng như nguy cơ cá rồng đã nằm trong danh sách những vật nuôi tuyệt chủng nên cá đã được cấp phép xuất khẩu đi nhiều nước bởi CITES (Hội nghị Công ước Quốc tế về Giao thương các giống loài Động- Thực vật hoang dã có nguy cơ bị tuyệt chủng).

Các quốc gia Đài Loan, Malaysia, Indonesia là những quốc giá có nguồn cung cấp cá giống lớn nhất hiện nay. Tại các trại nuôi cá rồng, chủ nuôi cá sẽ bắn vào mỗi chú cá 1 microchip rất nhỏ chỉ bằng hạt gạo có chứa mã số riêng. Dãy số này được in lên từng tờ Certificate – giấy chứng nhận – và có đóng dấu nổi riêng của mỗi trang trại như trại Mitra của Indonesia, trại Xian Leng của Maylaysia và trại Munjun của Indonesia,…

Sau khi được chuyển  về Việt Nam, người bán chỉ cần dùng máy dò chip là có thể tìm ra đúng giấy chứng nhận của chú cá đó. Để có thể kiểm tra xem con cá đó có đúng thuộc trang trại mình muốn mua hay không, các bạn chỉ cần vào website của từng trại, tra số microchip của từng con là có thể biết được. Việc áp dụng công nghệ này giúp cho việc chăn nuôi và kiểm soát cá rồng dễ dàng và thuận tiện hơn bao giờ hết. Người mua cũng dễ dàng kiểm chứng chất lượng nguồn hàng hơn.

Còn về vấn đề phong thủy, có khá nhiều quan niệm khác nhau về khả năng trấn trạch của loại cá này. Tuy nhiên theo suy nghĩ truyền thống của các quốc gia phương Đông, cá rồng vì có dáng bơi khoan thai và điềm đạm, thân hình dài là những biểu hiện của người quân tử cũng như sự uy nghi của loài rồng, Do đó mà nhiều gia đình thường giữ thói quen  nuôi cá rồng để cầu sự thịnh vượng và may mắn. Trong đó cá rồng màu vàng và trắng có khả năng đem lại sự thăng tiến cũng như tài lộc trong sự nghiệp trong khi cá rồng màu đỏ thì được nuôi để đem lại may mắn, tránh xui xẻo.

Viết bình luận