Đừng bỏ lỡ việc nuôi cá rồng vì những lý do sau đây – Phần 2

Đừng bỏ lỡ việc nuôi cá rồng vì những lý do sau đây – Phần 2

|Tin tức

Bên cạnh quan niệm về phong thủy cũng còn tồn tại khá nhiều quen niệm huyền thoại về loài cá này được lưu truyền trong cộng động cá cảnh. Mặc dù những đồn đoán còn mang nhiều hư cấu nhưng dù sao nếu gia chủ nuôi cá vàng cũng sẽ có được niềm tin, tâm lý vững chắc về 1 sự may mắn, giải xui, từ đó giúp gia chủ yên tâm hơn trong công việc và sự nghiệp của mình.

Khi nhìn vào bể cá rồng, chắc chắn chúng ta sẽ nhận ra những nét khác biệt. Cá rồng trưởng thành có kích thước lớn hơn 1m, do đó khi chọn bể để nuôi cá rồng, các bạn nên chọn cho cá 1 chiếc bể có kích thước phù hợp. Thường thì người chơi sẽ chọn loại bể cá có độ dài từ 1.5m trở lên, có khả năng chứa cả khối nước thì chiếc bể đó mới đạt được yêu cầu cho cá sinh trưởng, phát triển tốt.

Đối với người chơi cá rồng ở miền Bắc, vì mùa đông có khí trời lạnh nên nước cũng lạnh theo. Để có thể làm ấm nước nuôi cá lên 28 – 30 độ C, người chơi cần tốn lượng điện không hề nhỏ chút nào. Cá rồng có đặc điểm là khó tính, chỉ có thể nuôi duy nhất 1 con hoặc cả đàn, không nuôi cùng những loài cá khác nên nếu có điều kiện, các bạn hãy xây bể với chiều dài khoảng 2.5m được ráp lại bởi những tấm kính cường lực thật dày và chắc chắn để cá không thể lọt qua được. Thậm chí có những người chơi trội còn đầu tư cả bể cá có độ dài 4m để nuôi Bát Long (8 con) hoặc Cửu Long (9 con). Trong những trường hợp như vậy, họ cần thuê kiến trúc sư khảo sát địa thế rồi mới tiến hành đặt bể.

Về thức ăn của cá rồng, có thể nhận xét là khá đơn giản. Món ăn khoái khẩu của chúng là tôm đông lạnh, rết, chuột bao tử, lươn, chạch, gián, thạch sùng và 1 loại sâu có tên gọi “super worm” có độ dài đến 4 - 5cm. Thậm chí chúng còn ăn những con rết to dài đến chục cm chỉ với 1 cú đớp gọn lỏn. Nhiều người chơi còn luôn chịu khó đầu tư thức ăn cho cá rồng nhưng vì các mặt hàng đó khá hiếm nên họ thường cho chúng ăn cá chạch.

Một trong những việc khó làm nhất khi nuôi cá rồng là nuôi sao để chúng lên được màu hoàn hảo nhất. Bạn không những phải chăm sóc kỹ mà còn phải có kỹ thuật nuôi đúng chuẩn. Trong tự nhiên, màu sắc của cá rồng là màu đỏ hoặc vàng đẹp mắt, nhưng khi đưa vào bể thì màu của chúng sẽ bị biến đổi, không còn rực rỡ như ban đầu. Để khắc phục điều này, những người chơi cá thường dùng 1 loại đèn trắng chiếu sáng bể cả ngày để kích thích cá lên màu.

Viết bình luận