Giá cá ali được bán trên thị trường bao nhiêu

Giá cá ali được bán trên thị trường bao nhiêu

|Tin tức

Cá ali đẹp là 1 trong những loại cá được yêu chuộng nhất hiện nay. Đây là giống cá cảnh được phân bố chủ yếu ở Châu Phi và bao gồm những đặc điểm sinh học như sau:

- Chiều dài: 20cm

- Độ cứng nước: 10 – 225 dH

- Sinh sản bằng hình thức đẻ trứng. Trong đó, tỷ lệ tham gia sinh sản là đực 1:3 cái. Cá đực thụ tinh ngoài trong khi cá cái đẻ trứng và thời gian ấp trứng trong khoang miệng khoảng 3 tuần.

- Ăn động vật

- Nhiệt độ nước thích hợp để nuôi cá ali là từ 24 – 8 độ C. Nhiệt độ này không những tạo điều kiện cho các loại cá ali phát triển tốt nhất mà còn giúp quản lý bản tính hung dữ của cá. Tại sao ư? Vì cá ali khi ở trong nhiệt độ cao sẽ có vòng sinh học nhanh hơn, từ đó mau lớn và hiếu chiến, mạnh mẽ hơn, trong đó nhiệt độ thấp thì ngược lại. Do đó trong 1 số trường hợp, bạn có thể sử dụng thêm máy sưởi để giúp cá phát triển mạnh hơn và mau lớn, khi chúng đã lớn ở 1 mức độ vừa phải thì hãy giảm nhiệt độ.

Kỹ thuật nuôi cá ali cơ bản cũng không quá khó nếu bạn hiểu được những kiến thức sau đây:

Cá ali được nuôi với hình thức ghép, nuôi trong hồ rong và yêu cầu ít nước lọc cũng như ánh sáng ở mức độ vừa phải, cũng không yêu cầu quá nhiều sục khí.

Khi thiết kế bể cho cá ali, các bạn nên để trong bể nền đáy cát cùng nhiều hang đá. Trong đó, 120 cm là chiều dài tối thiểu của bể, nên chọn loại bể có không gian thoải mái, đảm bảo cho cá ali di chuyển dễ dàng. Cá ali đực dễ xung đột với nhau do đó bạn cũng không nên thả quá nhiều cá ali trong bể.

Có nhiều người không hiểu về giá cá ali và muốn tìm hiểu rõ hơn về giá cá ali. Tùy thuộc vào kích thước cũng như màu sắc của cá ali mà chúng ta sẽ có thể nhận được những mức giá khác nhau. Trong đó, giá cá ali sẽ dao động từ khoảng 20.000 cho đến 200.000 tùy từng con.

Đây  là 1 mức giá vừa phải, hợp lý và không quá đắt đỏ cho một loài cá có vẻ đẹp và tràn đầy sức sống như thế này. Sẽ thật tuyệt vời nếu không gian sống của nhà bạn được trang bị những chiếc bể cá xinh xinh và thả 1 vài chú cá ali đáng yêu sinh sống nơi đó. Nó không chỉ giúp không gian sống của bạn thêm tinh tế, sinh động mà còn đem lại cho các bạn 1 bầu không khí trong lành, thoải mái và giảm được nhiều stress.


 

Viết bình luận