Giảm thiểu căng thẳng và stress qua việc chăm sóc cá cảnh

Giảm thiểu căng thẳng và stress qua việc chăm sóc cá cảnh

|Tin tức

Hiện nay, con người thường bị cuốn vào nhiều nỗi lo trong cuộc sống, do đó họ rất dễ gặp phải căng thẳng, lo âu và mệt mỏi. Có rất nhiều cách giúp họ giải tỏa được stress, mệt mỏi và căng thẳng, trong đó việc nuôi cá cảnh là 1 trong những sự lựa chọn hàng đầu.

Trong thực tế đã có nhiều nghiên cứu của các chuyên gia chứng minh rằng: Việc ngắm cá cảnh không những có khả năng làm giảm bớt căng thẳng, xả stress mà còn giúp tinh thần chúng ta trở nên phấn chấn hơn rất nhiều. Việc này có công dụng tác động động trực tiếp vào tinh thần, tâm lý, huyết áp và nhịp tim của con người nên việc giảm bớt căng thẳng và xả stress là điều rất dễ dàng.

Tại những phòng khách, phòng đọc sách hay văn phòng làm việc, bể cá không chỉ có tác dụng trang trí, làm đẹp cảnh quan, biểu lộ yếu tố phong thủy mà còn có công dụng giúp thư giãn và giải stress rất tốt. Việc chăm sóc những bể cá cảnh cũng là cách giúp các bạn sống chậm lại và chăm sóc đời sống tinh thần của mình một cách khá hiệu quả.

Bể cá cảnh có khả năng đem đến cho căn phòng 1 không gian tươi mát, 1 luồng không khí tích cực, giúp cung cấp độ ẩm, khí oxi trong lành và có khả năng hòa tan các chất bụi bẩn trong căn nhà. Điều này có khả năng giúp phần giúp các thành viên trong nhà có 1 không gian sống lý tưởng, có 1 không gian sinh hoạt, làm việc ở điều kiện hết sức trong lành. Qua đó, sức khoẻ của các bạn không chỉ được cải thiện mà tình trạng tinh thần, tâm lý cũng trở nên sảng khoái và phấn chấn hơn bao giờ hết.

Sau những ngày làm việc căng thẳng và mệt mỏi, các bạn có thể thư giãn bằng việc nhìn ngắm những chú cá tung tăng bơi lội dưới. Những hình ảnh này có khả năng giúp các bạn điều chỉnh tầm nhìn của mắt, giúp não bộ hoạt động bớt căng thẳng, làm giảm bớt áp lực và sự lo lắng. Do đó chúng ta có thể khẳng định rằng việc nhìn ngắm cá cảnh có khả năng làm suy giảm căng thẳng, xả stress rất tốt. Điều này đã được chứng minh qua rất nhiều nghiên cứu đến từ các chuyên gia hàng đầu tại nước ngoài.

Tiêu biểu có thể kể đến nghiên cứu của những chuyên gia đến từ trường Đại học Plymouth và Đại học Exeter cùng tổ chức National Marine Aquarium. Nghiên cứu này nghiên cứu về mức độ phản ứng thể chất cũng như phản ứng tham gia nghiên cứu. Họ sẽ được ngắm nghĩa những đàn cá bơi lội trong 1 thời gian nhất định và kết quả cho thấy, 1 bể cá có số lượng cá càng nhiều thì càng có khả năng giúp cho tâm, sinh lý của con người cải thiện, phát triển, giúp họ cảm thấy được thư giãn hơn rất nhiều.

Viết bình luận