Hướng dẫn cách setup hồ cá thủy sinh đơn giản – Phần 1

Hướng dẫn cách setup hồ cá thủy sinh đơn giản – Phần 1

|Tin tức

Hồ cá thủy sinh là thiết bị vô cùng đẹp mắt vừa có thể trang trí cho ngôi nhà của bạn, vừa có thể thổi cho không gian nhà bạn 1 luồng không khí mới. Đối với những người chơi hồ cá thủy sinh lâu năm thì chắc hẳn bạn sẽ có rất nhiều kinh nghiệm để setup và chăm sóc hồ. Tuy nhiên đối với những người lần đầu thử chơi hồ thủy sinh thì công đoạn setup hồ đôi khi khiến họ phải đau đầu.

Đó là lý do chúng tôi cung cấp đến các bạn bài viết ngày hôm nay với hy vọng những thông tin sau đây sẽ giúp các bạn setup được hồ cá thủy sinh đúng chuẩn nhưng vẫn cực đẹp mắt. Trước khi bắt tay vào công việc, các bạn phải đảm bảo bản thân đã chuẩn bị được đầy đủ những thiết bị, vật phẩm cần thiết để tiết kiệm thời gian, đồng thời đảm bảo được việc chăm sóc hồ thủy sinh luôn đạt được kết quả tốt nhất. Dưới đây là những thông tin chi tiết:

 

Bước 1: Làm nền hồ thủy sinh

Bước đầu tiên là làm nền hồ thủy sinh. Đây là công đoạn khá đơn giản nhưng cũng rất quan trọng. Thủy sinh có hai loại nền là nền trộn và nền công nghiệp. Nền thủy sinh công nghiệp có dạng viên dễ sử dụng, không tan trong nước và các bạn chỉ cần đặt vào hồ cá là có thể dùng được ngay. Và chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn làm nền thủy sinh công nghiệp dạng viên.

Các bạn có thể đổ hết phân nền thủy sinh vào hồ cá để làm nền, 1 cách khác là các bạn hãy đổ thêm cát sỏi hoặc nham thạch vào để giảm chi  phí. Khi mới tập chơi hồ thủy sinh và chưa có kinh nghiệm thì các bạn không cần phải thêm dinh dưỡng hoặc phân nhét vào hồ thủy sinh vì nếu hành động này làm quá liều sẽ khiến rêu bị hại.

Bước 2: Sắp xếp bố cục hồ cá thủy sinh

Sau khi đã hoàn thành công đoạn làm nền cho hồ thủy sinh thì các bạn hãy bắt đầu sắp xếp bố cục trong hồ. Công đoạn này là rất quan trọng khi nó quyết định tiểu cảnh của bạn sau này. Nhiều người thường lấy đá đặt vào trong hồ thủy sinh cho đơn giản, người khác lại dùng gỗ lũa chuyên dụng cho hồ. Công việc này tuy đơn giản, không có gì phức tạp nhưng các bạn phải chắc chắn rằng không được thay đổi quá nhiều từ khâu chuẩn bị cho tới khâu hoàn thành hồ thủy sinh.

Bước 3: Đổ nước vào trong hồ thủy sinh.

Bước tiếp theo các bạn cần thực hiện là đổ nước vào hồ thủy sinh. Bước này cần lưu ý 1 điều là phải đổ thật khéo để không làm bung xối nền, tránh việc phải sắp xếp lại.

Viết bình luận