Hướng dẫn cách setup hồ cá thủy sinh đơn giản – Phần 2

Hướng dẫn cách setup hồ cá thủy sinh đơn giản – Phần 2

|Tin tức

Cần lưu ý rằng khi đổ nước vào hồ thủy sinh, bạn chỉ đổ khoảng 70 %, chờ cho đến khi hoàn thiện xong việc trồng cây mới tiếp tục bơm nước đầy hồ. Khi cho nước vào hồ có thể sẽ xuất hiện bụi trôi nổi hoặc bám vào thành kính, tuy nhiên việc này xử lý cũng khá đơn giản.

Bước 4: Cắm cây thủy sinh vào hồ cá thủy sinh

Ở bước này, bạn hãy dùng cây nhím chuyên dụng để cắm cây vào từng vị trí của hồ, cắm từ hậu cảnh đến trung cảnh rồi tiền cảnh. Việc này sẽ giúp cho công đoạn cắm cây không bị lộn xộn và chúng ta cũng dễ dàng chỉnh lại. Muốn cây phát triển đẹp thì các bạn hãy cắm cây thành từng cụm. Sau khi cắm xong, đừng quên chỉnh lại nền cho chắc chắn để cây không bị bung lên nhé.

 

Bước 5: Chăm sóc hồ cá thủy sinh

Sau khi các bạn hoàn thành hết các bước trên cũng là lúc bạn đã sở hữu cho mình 1 hồ cá thủy sinh hoàn thiện. Bước cuối cùng là các bạn lắp cho hồ thủy sinh các vật dụng vốn chuẩn bị trước như thiết bị đèn, lọc nước, CO2,… Sau 1 thời gian khi hồ thủy sinh đã ổn định, bạn có thể thả vào hồ thủy sinh của mình những đàn cá yêu thích để chúng tung tăng bơi lội, tạo nên những hình ảnh vô cùng đẹp mắt. Hiện nay có rất nhiều loài cá cảnh không chỉ dễ nuôi mà còn vô cùng độc đáo, đẹp mắt nên các bạn có thể thỏa thích chọn lựa. Chắc chắn rằng khi đó hồ của bạn sẽ trở thành 1 bức tranh với cảnh sắc thiên nhiên vô cùng đẹp mắt.

Một số lưu ý khác:

  • Khi mới hoàn  thiện hồ cá thủy sinh thì nước trong hồ sẽ bị đục 1 chút, các bạn đừng lo mà hãy để máy lọc chạy 24/24  và chỉ sau 1 ngày, mặt nước trong hồ sẽ hoàn toàn sạch sẽ, không bị đục nữa.

  • Sau khi đã hoàn thành xong tất cả các bước thì các bạn hãy chờ đợi và chăm sóc cho thành quả của mình.

  • Khi chuẩn bị tự setup hồ cá thủy sinh, các bạn phải chuẩn bị cho mình đầy đủ các vật dụng cần thiết, đồng thời hình dung sẵn trong đầu bố cục của hồ mình định làm.

  • Trong quá trình làm hồ thì đừng tự ý thay đổi bố cục quá nhiều so với dự định. Các bạn hãy làm theo những gì mình đã hình dung sẵn để tránh những rắc rối có thể phát sinh.

  • Nếu công việc setup cho hồ cá thủy sinh vẫn còn nhiều khó khăn, các bạn có thể tra khảo thêm các thông tin trên mạng hoặc lên Youtube để xem các video hướng dẫn setup hồ cá thủy sinh hấp dẫn.

Viết bình luận