Hướng dẫn cách setup hồ thuỷ sinh 

Hướng dẫn cách setup hồ thuỷ sinh 

|Tin tức

Hanoi Aquarium xin chia sẻ, hướng dẫn cách setup hồ thuỷ sinh cho những người mới biết chơi. Hy vọng có thể giúp các bạn tự tạo được cho mình một hồ thuỷ sinh đẹp mắt và tràn đầy sức sống, tô điểm cho không gian lắp đặt. 

Chọn loại đá phù hợp 

Bước đầu tiên trong việc setup hồ thuỷ sinh là phải lựa chọn loại đá thuỷ sinh sao cho phù hợp với không gian mà ý tưởng mà bạn định trang trí cho hồ thuỷ sinh của mình. 

Chọn loại đá có chất liệu phù hợp: bạn có thể tham khảo một số loại đá được nhiều người ưa chuộng và thường xuyên có mặt trong rất nhiều các hồ thuỷ sinh như đá trầm tích, gỗ hoá thạch hoặc đá granite. Chọn loại đá phù hợp rất quan trọng vì chúng ảnh hưởng và tác động lớn đến sự phát triển của các cây thuỷ sinh. 

Sắp xếp bố cục phù hợp 

Một số phụ kiện bắt buộc phải có khi bạn lên ý tưởng set up hồ thuỷ sinh: phân nền, đá, sỏi, cây thuỷ sinh, hệ thống lọc, máy bơm, hồ đạt kích thước theo tiêu chuẩn, bình CO2, đèn. Những phụ kiện này có tác dụng duy trì sự sống và sự phát triển một cách toàn diện nhất cho hồ thuỷ sinh. 

Trước khi bắt tay vào setup hồ thuỷ sinh bạn cần phải phác thảo ý tưởng của mình một cách rõ ràng. Bạn có thể tham khảo bố cục một số hồ thuỷ sinh hoặc ý kiến của những người chơi thuỷ sinh lâu năm để rút ra kinh nghiệm và hoàn thành việc thiết kế lên ý tưởng đẹp mắt và khoa học nhất. 

Chọn cây thuỷ sinh 

Cây thuỷ sinh là một trong những yếu tố quan trọng mang đến một không gian xinh đẹp và đầy tính nghệ thuật cho hồ thuỷ sinh của bạn. Có rất nhiều loại cây thuỷ sinh dễ trồng, dễ chăm sóc mà bạn có thể lựa chọn để trang trí cho hồ thuỷ sinh như: cây la hán xanh, ngô công thảo, cỏ thìa, thanh hồng điệp, thuỷ cúc, trân châu thường, trân châu lá tròn, rêu cá đẻ, rong tản sừng hươu, vảy ốc xanh, vảy ốc đỏ, hồng liễu, blyxia Nhật, ngưu mao chiên, la hán đỏ, trân châu Nhật, hẹ nước, 

Sau đó bạn tiến hành trồng cây, cho nước vào bể, lắp các thiết bị và phụ kiện khác, kiểm tra các thông số trong hồ thuỷ sinh, thả cá và tép là đã tiến hành xong việc set up hồ thuỷ sinh. 

Lưu ý: cần vệ sinh thay nước cho hồ thuỷ sinh định kỳ để đảm bảo các sinh vật trong hồ thuỷ sinh sẽ được phát triển một cách toàn diện và an toàn nhất. Chúc bạn sẽ set up hồ thuỷ sinh thành công. 

Viết bình luận