Hướng dẫn nuôi trồng thuỷ sinh cho người mới

Hướng dẫn nuôi trồng thuỷ sinh cho người mới

|Tin tức

 

Bạn có một niềm đam mê lớn với các sinh vật thuỷ sinh, đặc biệt là cá cảnh, việc xây dựng và nuôi trồng một mô hình bể cá cảnh trong không gian nhà mình đã được bạn ấp ủ từ rất lâu? Một số những chia sẻ của Hanoi Aquarium sau đây dành cho việc người mới chơi thuỷ sinh chắc chắn sẽ giúp ích cho bạn rất nhiều.

Đầu tiên chính là việc lựa chọn kích cỡ hồ thuỷ sinh sao cho hợp lý nhất. Một hồ thuỷ sinh với chiều dài khoảng 60 cm được xem là sự lựa chọn lý tưởng, còn nếu bạn thích kích cỡ lớn thì có thể lựa chọn những loại dài hơn nhưng không nên lựa chọn bể cá dài quá 120 cm. Hồ càng nhỏ thì các yếu tố về nhiệt độ, chất độc hại như Ammonia, Nitrite, Nitrate thay đổi càng nhanh, những điều này sẽ ảnh hưởng lớn đến sức khẻo của các sinh vật thuỷ sinh dưới nước.

Khi lựa chọn hồ cá, bạn không nên mua hồ đúc vì dễ làm trầy xước và hoen ố, nên lựa chọn hồ kính cường lực vì không bị thay đổi màu và đây cũng là chất lượng được sử dụng phổ biến nhất, độ bền cao nhất.

Lựa chọn cây thuỷ sinh cho hồ thuỷ sinh, những loại cây cung cấp đầy đủ ánh sáng theo yêu cầu của từng loại cây sẽ khiến cho hồ thuỷ sinh được xanh tươi, đẹp mắt và gây ấn tượng hơn. Để có thể đáp ứng tối đa những nhu cầu về ánh sáng thì những loại cây thuỷ sinh có chiều cao vừa phải, không nên quá cao và tất nhiên cũng không được quá thấp.

Vị trí để lắp đặt và bài trí hồ thuỷ sinh được xem là hợp lý nhất là nên để ở phòng khách, trên kệ và tránh xa tầm tay của trẻ nhỏ. Để hồ thuỷ sinh tại một nơi dễ đón ánh sáng cũng sẽ giúp bạn tiết kiệm được chi phí điện năng chiếu sáng cho cây thuỷ sinh.

Ngoài ra, những người mới chơi thuỷ sinh cũng cần phải quan tâm tới một số phụ kiện thuỷ sinh sau đây: lọc nước hồ thuỷ sinh có tác dụng giúp cho nguồn nước trong xanh và sạch sẽ, không bị ô nhiễm, bụi bẩn và vi khuẩn tấn công. Máy sủi CO2 cung cấp đầy đủ CO2 cho cây thuỷ sinh quang hợp, nhả Oxi cho cá phát triển tốt nhất. Máy sưởi để vào những ngày đông lạnh giá thì những chú cả của bạn cũng sẽ được bảo vệ một cách tốt nhất, không bị chết hay ốm vì lạnh và cây thuỷ sinh cũng không bị khô héo…

Nếu bạn có bất cứ thắc mắc nào và muốn tìm mua phụ kiện thuỷ sinh giá rẻ, xin vui lòng liên hệ với Hanoi Aquarium.

Viết bình luận