Khi đặt bể cá cần lưu ý điều gì?

Khi đặt bể cá cần lưu ý điều gì?

|Tin tức

Bể cá cảnh là 1 trong những thiết bị được nhiều gia đình yêu thích và sử dụng để trang trí cho ngôi nhà của mình. Tuy nhiên bể cá không đơn thuần chỉ là vật trang trí mà nó có ý nghĩa phong thủy vô cùng quan trọng trong việc đem lại may mắn và tài lộc đến cho mọi nhà. Do đó, bên cạnh việc chọn mua loại cá và trang trí bể cá hợp lý, các bạn cũng cần phải chú trọng đến hướng đặt bể cá sao cho hợp phong thủy nhất. Vậy cần lưu ý điều gì khi đặt bể cá?

Không đặt bể cá phía sau ghế sofa

Phong thủy chỉ ra rằng, không nên để nước ở phía sau chỗ dựa vì nước không có tính chất ổn định. Bể cá chứa nước có tính chất không ổn định không nên đặt ở phía sau ghế sofa phòng khách vì khi mọi người ngồi tựa lên mỗi ngày sẽ có cảm giác không chắc chắn và bị ảnh hưởng đến sự ổn định của gia trạch.

Không đặt bể cá đối diện với bếp đun
 
Bếp là hỏa còn bể cá vì chứa nước nên là thủy. Hỏa khắc thủy nên bạn không nên đặt bể cá ở phòng bếp nhé vì như vậy là bạn đã phạm vòa điều cấm kỵ trong phòng thủy. Bể cá khi đặt gần và đối diện với bếp đun sẽ gây hại cho sức khỏe mọi người trong gia đình nhất là những người đứng nấu ăn.

Không đặt bể cá trước ban thờ, tượng thần

Trước những bức tượng thần như thần Tài, ông tam đa Phúc – Lộc – Thọ  không được phép có bể cá. Bởi theo các chuyên gia phong thủy, việc bố trí bể cá trước các bức tượng như vậy có thể khiến “chính thần hạ thủy”, từ đó gây ảnh hưởng xấu và tạo nên cảnh tán gia bại sản. Bạn cũng không được phép đặt bể cá ở dưới ban thờ vì bụi và khói hương của bàn thờ khi rơi xuống bể cá có thể làm cá chết. Việc nuôi cá trong nhà và để chúng chết nhiều là điều không hay 1 chút nào.

Không đặt bể cá trong phòng ngủ

Bạn chỉ nên đặt bể cá ở phòng khách mà không nên đặt ở phòng ngủ. Việc đặt bể cá trong phòng ngủ có thể làm xuất hiện hiện tượng “âm thịnh dương suy”, làm ảnh hưởng đến nhịp sinh học của cơ thể. Cụ thể, nhịp độ sinh học của các  bộ phận trong cơ thể cần được giảm đến mức thấp nhất để có thể yên tĩnh nghỉ ngơi, trong khi đó tiếng quẫy đuôi của cá và tiếng chảy róc rách của nước trong bể có thể gây ảnh hưởng đến giấc ngủ của bạn.
 
 

Viết bình luận