Kinh nghiệm chăm sóc bể thủy sinh dành cho người mới bắt đầu – Phần 1

Kinh nghiệm chăm sóc bể thủy sinh dành cho người mới bắt đầu – Phần 1

|Tin tức

Bể thủy sinh là 1 trong những thú vui được nhiều người chọn lựa vì nó mang đến rất nhiều ý nghĩa tốt. Tuy nhiên nếu là người chưa có kinh nghiệm chơi bể thủy sinh, các bạn sẽ không biết phải bắt đầu từ đâu và có thể gặp một số trục trặc không mong muốn. Đó là lý do chúng tôi cung cấp bài viết này cho các bạn với mong muốn giúp mọi người có thêm kinh nghiệm chăm sóc bể thủy sinh khi mới bắt đầu chơi.

Mới bắt đầu tập tành chơi thủy sinh, các bạn cần xác định xem mình có thực sự có thời gian để chăm sóc chúng hay không. Có khá nhiều người lầm tưởng rằng chỉ cần đầu tư đầy đủ các trang thiết bị cho bể rồi để đấy là xong, tuy nhiên thực tế lại hoàn toàn trái ngược. Bên cạnh việc sắm đầy đủ các thiết bị, các bạn cũng cần dành thời gian để theo dõi, quan sát, chăm sóc, thay nước và đặc biệt là có sự kiên trì và yêu thích thú vui này. Nếu không, về lâu về dài bể thủy sinh sẽ không còn đẹp như bạn mong muốn ban đầu.

Khi bắt đầu chơi bể thủy sinh, các bạn cần xác định chi phí cần có. Chi phí này sẽ bao gồm hai phần. Thứ nhất, đó là chi phí mua bể và chân bể, trang bị hệ thống đèn chiếu sáng cho bể, nền trồng cây, cây thủy sinh và các loại cá, gỗ, đá trang trí, hệ thống lọc nước và cả hệ thống C02. Thứ hai, đó là chi phí giành cho việc chi trả cho điện, nước, dinh dưỡng như phân, tiền mua cây và cá mới để thay thế cho sinh vật cũ đã chết, tiền mua bóng đèn khi cần thay mới,… Khi đã xác định được đủ những chi phí cần có này, nếu bạn có thể đáp ứng được thì hãy bắt tay vào việc chơi thủy sinh.

Bên cạnh đó, các bạn cũng cần hiểu rõ và nắm chắc về 1 số kiến thức cơ bản xoay quanh việc chơi bể thủy sinh. Các bạn cần hiểu rằng việc trồng cây thủy sinh dưới nước không hề giống với việc trồng cây thủy sinh trên cạn 1 chút nào. Trong bể thủy sinh tồn tại 1 hệ sinh thái mới và bạn cần có các thiết bị để giúp cân bằng, duy trì độ ổn định và dinh dưỡng cho bể. Như vậy, có thể tóm lại những thứ không thể thiếu khi chơi bể thủy sinh như:

Bể 

- Nền trồng cây thủy sinh

- Liều lượng dinh dưỡng vừa đủ

- Ánh sáng và hệ thống lọc nước

- Liều lượng O2 và CO2

Tính chất của  nước xem có thích hợp với sinh vật trong bể không…
 

Viết bình luận