Kỹ thuật nuôi cá cảnh cho người mới bắt đầu – Phần 1

Kỹ thuật nuôi cá cảnh cho người mới bắt đầu – Phần 1

|Tin tức

Hiện nay, việc trang bị cho gia đình những bể cá cảnh để trang trí nhà cửa đã và đang không còn là điều quá xa lạ. Những bể cá cảnh tuyệt đẹp không chỉ có ý nghĩa trang trí, ý nghĩa phong thủy mà còn góp phần thể hiện đam mê và sự yêu thích của người chơi. Nhu cầu chơi cá là 1 nhu cầu giải trí đậm tính tao nhã, không hề lỗi thời và đang ngày càng có dấu hiệu tăng lên. Tuy nhiên nếu là 1 người mới tập chơi lần đầu, chắc chắn các bạn sẽ gặp nhiều bỡ ngỡ và có thể nuôi không khéo khiến cho cá bị chết. Ngày hôm nay, chúng tôi xin cung cấp cho các bạn 1 số kỹ thuật nuôi cá cảnh cơ bản dành cho người mới tập chơi.

Nước nuôi cá cảnh

Cá là loài vật sống dưới nước, do đó nước là môi trường sinh sống chính của chúng và chúng ta không được bỏ qua yếu tố này. Các bạn phải hiểu rõ được chất lượng của nguồn nước rồi mới nghĩ đến việc nuôi cá cảnh. Dưới đây là 1 số lưu ý các bạn cần quan tâm:

Nước máy có thể nuôi cá hay không?

Nước máy là nguồn nước hết sức phổ biến với người dân, nhất là những người dân sinh sống trong các thành phố. Tuy nhiên nếu bạn nuôi cá cảnh bằng nước máy thì bạn cần phải xử lý clo trong nước máy. Nếu bỏ qua bước xử lý clo, chắc chắn đàn cá của bạn có thể bị chết đến 90%.

Có hai cách khử clo trong nước máy. Cách thứ nhất là các bạn đựng nước trong các chậu, thau, bồn không nắp đậy trên 24h, sau đó để cho nước máy bóc clo. Để kết quả đạt được hiệu quả cao, các bạn nên đặt những dụng cụ chứa nước này ở nơi thoáng khí, có nhiều ánh sáng mặt trời và sử dụng thêm máy sủi oxy. Cách thứ hai là các bạn hãy tìm mua dung dịch khử clo được bán ở rất nhiều các tiệm cá cảnh với giá bán khoảng 15k/chai. Với mỗi 20l nước, bạn nên nhỏ 5 giọt và sau 5 phút là clo trong nước đã được khử, bạn có thể bắt đầu thả cá. Tuy nhiên cách làm này không nên được lạm dụng, thay vào đó các bạn chỉ sử dụng chúng khi không thể làm được cách thứ nhất.

Quan tâm đến độ PH của nước máy: Mỗi một vùng sẽ có khoảng dao động từ 7.5 – 8.0. Con số này tuy hơi cao 1 chút nhưng cá vẫn có thể sống khỏe nên bạn không cần quá tâm đến độ PH khi nuôi cá bằng nước máy, trừ trường hợp bạn có ý định nuôi cá sinh sản để kinh doanh.

Viết bình luận