Kỹ thuật nuôi cá cảnh dành cho người mới

Kỹ thuật nuôi cá cảnh dành cho người mới

|Tin tức

Thú chơi thuỷ sinh, cá cảnh trở nên phổ biến hơn, được rất nhiều người yêu thích và ưa chuộng. Tuy nhiên, để có thể sở hữu một bể cá cảnh đẹp mắt, mang đến gía trị thẩm mỹ và làm sống động không gian bài trí thì lại không phải là điều dễ dàng. Một số những kỹ thuật và bí quyết cho người người mới nuôi cá cảnh do Hanoi Aquarium cung cấp sau đây hy vọng sẽ là những thông tin vô cùng bổ ích đến với các bạn.

Khi nuôi cá cảnh chắc chắn ai cũng lo sợ nhất là tình trạng cá chết, chính vì thế chúng ta cần phải quan tâm nhất đến môi trường sống và chế độ ăn uống của cá. Ngoài ra, bạn cũng cần phải cân nhắc đến những kỹ thuật thả cá, nước thả cá đảm bảo sạch sẽ, không bị ô nhiễm.

Đầu tiên, chính là vấn đề nguồn nước, điều này khá quan trọng. Hiện nay, hầu hết nước nuôi cá đều là nước máy, vì thế cần phải xử lý clo rồi mới nuôi cá. Cách xử lý đơn giản và truyền thống nhất là bạn để nước máy tự bốc hơi clo bằng cách cho nước máy ra thau hoặc chậu và không có nắp đậy trong khoảng 24 giờ. Bạn cũng có thể sử dụng dung dịch khử clo trong nước máy có bán trực tiếp tại cửa hàng thuỷ sinh Hanoi Aquarium, nhỏ khoảng 5 giọt cho 20 lút nước, đợi khoảng 5 phút là có thể sử dụng bình thường.

Lưu ý: khi thay nước cho hồ cá không nên hút sạch nước cũ hết 100% và thay nước mới mà bạn nên hút từ từ khoảng 30 đến 50% nước cũ và thêm một chút nước mới vào, cho nước từ từ vào để cá có thể kịp thời thích nghi. Nếu bạn đổ quá nhanh và đột ngột sẽ dẫn đến tình trạng cá bị sock nước do sự chênh lệch pH và nhiệt độ quá nhanh.

Về chế độ thức ăn của cá, bạn không nên để thức ăn dư thừa trong bể cá quá lâu, vì điều này sẽ gây ảnh hưởng đến chất lượng bể cá cảu gia đình bạn. Một tập tính quen thuộc của cá là đớp mồi, vì thế nhiều người lầm tưởng rằng cá đói. Bạn nên cho cá ăn 2 lần/ ngày vào sáng và chiều. Ngoài thức ăn khô thì bạn cũng nên bổ sung các loại thức ăn tươi sống như cá con, cá trâm, cá chép mồi…

Bên cạnh đó, những yếu tố không thể thiếu khi nuôi cá cảnh chính là ánh sáng, nhiệt độ và oxi cho hồ cá. Nhiệt độ lý tưởng của một bể cá cảnh là trong khoảng từ 26 đến 28 độ C, ánh sáng đảm bảo vào ban ngày khoảng 8 tiếng, ban đêm nên tắt đi.

Viết bình luận