Lợi ích của cây thuỷ sinh

Lợi ích của cây thuỷ sinh

|Tin tức

Các loài thực vật thuỷ sinh trong hồ cá có tác dụng bổ sung oxy hoá và cũng giống như các loại cây trên cạn, cây thuỷ sinh thực hiện quang hợp và giải phóng oxy, đồng thời tiêu thụ khí CO2 hít thở từ cá. Vận chuyển và trao đổi khí với cá là điều bắt buộc đối với sự sống còn và sức khoẻ của cá. Máy bơm và bình lọc CO2 rất tốt và hữu ích, tuy nhiên nó lại làm tăng diện tích hồ cá vì thế cây thuỷ sinh vẫn là một sự lựa chọn hoàn hảo hơn. Sự trao đổi Co2 và O2 giữa cây thuỷ sinh và cá là một quá trình có lợi. 

Các loại cá nước ngọt thường được lấy từ ao hồ hoặc sông suốt. Chúng đã quen được sống trong môi trường hoàn toàn tự nhiên và ở đó có các loài thực vật thuỷ sinh nên nếu sự có mặt của các cây thuỷ sinh này trong bể cá cảnh sẽ gíup cho cá sinh trưởng và phát triển khoẻ mạnh hơn. Khi đó, cá sẽ hoà hợp nhanh hơn với bể cá cảnh, chúng sẽ không bị lạ lẫm bởi một hộp kính. Bên cạnh đó, nuôi trồng cây thuỷ sinh cũng có tác dụng tuyệt vời trong việc tăng thêm giá trị thẩm mỹ cho hồ cá. 

Cây thuỷ sinh là nơi ở của cá. Một số loài cá có sự phân chia lãnh thổ với nhau. Do đó, cây thuỷ còn là một diện tích nhỏ để chúng đánh dấu bản quyền đất đai của mình. Có rất nhiều loài cá tỏ ra hung dư trong việc bảo vệ chủ quyền lãnh thổ. Vì thế cây thuỷ sinh rất quan trọng trong việc bảo vệ cá. 

Có thể bạn chưa biết, cây thuỷ sinh có một hệ thống rễ mạnh mẽ và bền bỉ vô cùng, chúng ăn sâu xuống đất nền và giúp cho đất nền ổn định hơn, không bị lỏng hay lung lay bởi dòng chảy của bộ lọc hoặc các loại cá hung hăng. Điều này có lợi cho giá trị thẩm mỹ của hồ cá và không khí trong mặt hồ cũng an toàn hơn. 

Nếu bạn đang có ý định hoặc đã sở hữu một hồ cá nước ngọt thì việc nuôi trồng cây thuỷ sinh là điều vô cùng quan trọng và cần thiết. Đẹp là yếu tố thứ nhất, nó mang đến sự xanh tươi mát cho hồ cá cảnh của gia đình và khiến cho mỗi vị trí bài trí đều trở nên ấn tượng hơn. Vẻ xanh mát với hình ảnh cá tung tăng bơi lội chắc chắn sẽ khiến rất nhiều người thích thú và mê mẩn khi đến chơi nhà bạn. Chưa dừng lại ở đó, với hàng loạt các lợi ích nêu trên thì cây thuỷ sinh xứng đáng có một vị trí trong không gian bể cá cảnh. 

Viết bình luận