Lợi ích khi nuôi bể cá cảnh trong nhà cho con của bạn

Lợi ích khi nuôi bể cá cảnh trong nhà cho con của bạn

|Tin tức

Muốn nuôi một con vật trong nhà nhưng lông của nó có thể gây nên dị ứng, đặc biệt là đối với gia đình có trẻ nhỏ vì làn da của bé khá mẫn cảm. Nhưng một bể cá cảnh thì sao? Không những bạn ngăn ngừa được nguy cơ dị ứng từ lông mà còn có rất nhiều những lợi ích khác nữa cho con yêu của bạn. 

Đối với trẻ em, một hồ cá tuyệt vời và huyền diệu giúp cho trí não của bé phát triển tốt hơn. Với sự giúp đỡ của phụ huynh, hồ cá cả cảnh không chỉ dùng để trang trí và làm đẹp hơn cho không gian nhà bạn mà đó còn được xem như một công vụ giáo dục cho con yêu. 

Theo một số nghiên cứu khoa học, khi trẻ thường xuyên ngắm nhìn hình ảnh những chú cá cảnh tung tăng bơi lội thì nhận thức và trí tưởng tượng, những kỹ năng xã hội và cảm xúc của trẻ sẽ được phát triển hơn rất nhiều. Nhiều nghiên cứu được thực hiện bởi các nhà tâm lý học, các chuyên gia giáo dục, bác sĩ và nhà nhân học đã chỉ ra cách chăm sóc cá có nhiều tác động tích cực đối với trẻ em. Các nghiên cứu cũng chỉ ra rằng nhìn ngắm cá trong hồ giúp trẻ được rèn luyện tâm lý từ nhỏ, bình tĩnh hơn, nhẹ nhàng và điềm đạm hơn rất nhiều. 

Bề cá cảnh có thể khuyến khích bé học tập tốt hơn bằng cách hỏi trẻ những câu hỏi đơn giản để kích thích suy nghĩ của chúng như: 

  • Các thở dưới nước như thế nào? 
  • Cá nghe như thế nào?
  • Cá có uống nước không? 
  • Cá có ngủ không? 
  • Cá có khóc không? 

Những câu hỏi này thúc đẩy trẻ tìm kiếm câu trả lời, chúng sẽ tìm tòi và khám phá từ đó tư duy phát triển hơn rất nhiều. Khi đó trẻ không chỉ tìm hiểu về cá mà còn khám phá nhiều hơn về môi trường dưới nước. Trẻ cũng có thể học cách làm thế nào để duy trì sức sống của hồ cá. Thậm chí bạn còn rèn luyện cho trẻ những kỹ năng mềm mà trẻ không thể học được ở ngoài xã hội . 

Một số ý tưởng về cách trẻ em ở các độ tuổi khác nhau có thể học hỏi với sự giúp đỡ của bể cá cảnh: 

  • Trẻ từ 2 đến 4 tuổi: ghi nhớ màu sắc và tên các loại cá, học các đếm cá, nâng cao kỹ năng di chuyển bằng cách bắt chước cá. 
  • Trẻ từ 4 đến 6 tuổi: khám phá sinh học, vật lý và hoá học bằng cách xác định cá di chuyển như thế nào? 
  • Trẻ từ 6 đến 9 tuổi: quan tâm đến thế giới loà cá, tìm hiểu về cách sinh sống và sinh sản của chúng….

Viết bình luận