Lựa chọn cây thuỷ sinh có khả năng lọc nước tốt

Lựa chọn cây thuỷ sinh có khả năng lọc nước tốt

|Tin tức

Môi trường có sự ảnh hưởng vô cùng lớn đến với sức khoẻ của con người chúng ta, vì thế nếu bạn muốn được khoẻ mạnh và sinh sống trong một cuộc sống an toàn thì đừng bao giờ ngược đãi với môi trường. Cây cối là một phần vô cùng quan trọng của môi trường tự nhiên, đối với hệ thống sinh thái hồ thuỷ sinh thì cây thuỷ sinh cũng chiếm một phần vô cùng quan trọng. Lựa chọn cây thuỷ sinh cho bể cá cảnh bạn không chỉ dừng lại ở việc quan tâm đến vẻ đẹp, sự sinh trưởng của chúng mà còn phải lựa chọn những cây thuỷ sinh có khả năng lọc nước tốt, bảo vệ tốt nhất cho sự sống của các loài cá và thế giới sinh vật trong bể cá.

Cây sậy: dưới rễ cây sậy có một số loài sinh vật sinh sống, chính những loài vật này có tác dụng phân huỷ các chất hữu cơ và hấp thu các kim loại nặng trong nước thải y tế. Vì thế, khi sử dụng cây sậy nuôi trồng trong hồ thuỷ sinh không chỉ giúp tăng cường lượng oxy cung cấp mà còn giúp cho quá trình lọc nước diễn ra nhanh chóng và hiệu quả hơn rất nhiều.

Cây bèo tây: hay còn được gọi là bèo lục bình hay bèo Nhật Bản, được xem là một trong những loại cây thuỷ sinh sống trôi nổi, dễ dàng tìm kiếm tại nhiều ao hồ, sông ngòi của Việt Nam. Bèo tây có khả năng hấp thu các kim loại nặng như chì hay thuỷ ngân… vô cùng tốt cho quá trình lọc nước trong bể cá cảnh hay hồ thuỷ sinh.

Cỏ vetiver: thường mọc thành bụi giống như cây sả, tác dụng của việc lọc nguồn nước của chúng nằm ở phần rễ, rễ cây chứa rất nhiều các vi khuẩn với nấm với nhiệm vụ chính là hấp thu các chất hữu cơ và kim loại nặng, trả lại nguồn nước trong sạch và hạn chế được nguy cơ bị ô nhiễm.

Cây thuỷ trúc: phát triển khá mạnh trong môi trường nước và có vai trò làm sạch nguồn nước, khả năng lọc nhanh chóng, thuỷ trúc còn làm giảm được rất nhiều các chất hữu cơ có trong các chất thải. Ngoài việc thuỷ trúc xử lý nhanh chóng và hiệu quả được nguồn nước thải thì nó còn có thể ứng dụng làm cảnh hoặc trang trí nhà cử, sân vườn khá tốt. Chính vì tính thẩm mỹ cao nên các hồ thuỷ sinh nhân tạo thường xuyên tìm kiếm và lựa chọn cây thuỷ trúc cho việc phát triển và lọc nước tốt hơn.

Liên hệ với cửa hàng thuỷ sinh Hanoi Aquarium để được tư vấn và hỗ trợ tìm kiếm các loại cây thuỷ sinh tốt nhất hiện nay.

Viết bình luận