Lựa chọn phụ kiện cho bể thuỷ sinh của gia đình

Lựa chọn phụ kiện cho bể thuỷ sinh của gia đình

|Tin tức

 

Việc chăm sóc và nuôi dưỡng một hồ thuỷ sinh không hề dễ như suy nghĩ của rất nhiều người, nó cần có sự khéo léo và sự hỗ trợ của các phụ kiện thuỷ sinh. Để có thể duy trì sự sống của một hồ thuỷ sinh thì cần đến sự trợ giúp của rất nhiều các phụ kiện khác nhau.

Một số các phụ kiện không thể thiếu trong việc chăm sóc một hồ thuỷ sinh mà chúng ta có thể kể ra như: thiết bị lọc hồ cá, đèn thuỷ sinh, phân nền thuỷ sinh, sỏi, đá, lũa để có thể thiết kế và set up hồ thuỷ sinh một cách đẹp mắt và tinh tế nhất.

Đầu tiên, không gian sống của cá chính là yếu tố quan trọng nhất, bạn cần lựa chọn cho mình những hồ cá thích hợp nhất để cá có thể sinh sống và phát triển một cách tốt nhất. Tuỳ thuộc vào không gian và diện tích của căn phòng của bạn mà sẽ lựa chọn cho mình một hồ cá dài hay ngắn, to hay bé. Nếu gia đình của bạn có điều kiện về tài chính kinh tế thì nên thuê thợ đến tận nhà để lắp đặt hồ cá là cách tốt nhất, như thế sẽ đảm bảo hồ cá phù hợp và cân đối với diện tích của gia đình mình.

Hệ thống lọc: lọc ngoài với giá thành tương đối cao nhưng lại mang đến công dụng và lợi ích vô cùng lớn, giúp cho việc vệ sinh và làm trong sạch hồ cá tốt hơn. Lọc thác phù hợp với những người không có đủ điều kiện và kinh tế, có giá thành chỉ dao động hơn 60.000đ, kích cỡ nhỏ nên bạn cần lưu ý thường xuyên vệ sinh thiết bị lọc. Lọc tràn là loại được ưa chuộng nhất trên thị trường hiện nay vì thiết kế thông minh, tạo ra dòng chảy tốt hơn, giúp cho hồ thuỷ sinh của gia đình bạn chảy mạnh mà mức giá lại khá phù hợp, dao động từ 60.000đ đến 120.000đ.

Ánh sáng: để cây có thể hoàn thành quá trình quang hợp thì ánh sáng là một phần vô cùng quan trọng. Nhờ có ánh sáng mà cây luôn giữ được màu xanh tươi mát mắt. Chính vì thế, việc lựa chọn đèn thuỷ sinh là điều vô cùng cần thiết và quan trọng cho sự phát triển một cách toàn diện của hồ thuỷ sinh. Các loại đèn thuỷ sinh được bày bán khá nhiều trên thị trường cùng với mức gía khá hợp lý, phù hợp với điều kiện của nhiều gia đình Việt.

Ngoài ra, bạn còn phải quan tâm đến việc lựa chọn các loại cây thuỷ sinh, phân nền thuỷ sinh và máy sưởi vào mùa đông để cá không bị lạnh. Liên hệ với Hanoi Aquarium để đặt mua các loại phụ kiện thuỷ sinh chất lượng hàng đầu hiện nay.

Viết bình luận