Mách bạn cách chùi rửa bể cá thủy tinh sạch đẹp

Mách bạn cách chùi rửa bể cá thủy tinh sạch đẹp

|Tin tức

Bể cá thủy tinh là một trong những món đồ trang trí được nhiều người yêu thích. Những chiếc bể cá nhỏ xinh được thả nuôi vài chú cá màu sắc lộng lẫy, tung tăng bơi lội mỗi ngày không chỉ giúp không gian nhà ở của bạn trở nên thiên nhiên, thoáng đãng hơn mà còn giúp tâm trạng chúng ta thư thái mỗi khi nhìn vào. Bể cá thủy tinh thường được đặt ở phòng khách hoặc văn phòng làm việc – những nơi thường phải tiếp nhiều khách nên các bạn luôn phải chú ý đến việc giữ gìn vệ sinh cho bể cá. Ngày hôm nay, chúng tôi sẽ mách cho các bạn 1 số cách giúp giữ gìn vệ sinh cho bể cá, giúp bể trở nên luôn sạch đẹp và bóng loáng.

Sử dụng giấm

Giấm từ trước đến nay vẫn được biết đến với công dụng làm sạch được nhiều đồ vật. Bạn hãy hòa giấm với nước và ngâm trong bể cá khoảng 15 phút rồi rửa lại bằng nước sạch. Lúc này, giấm sẽ giúp bạn loại bỏ được mùi hôi từ bể cá.

Bột nở

Sau khoảng 3 tháng, bạn nên sử dụng bột nở để làm sạch bể cá của mình 1 lần. Bột nở là loại bột có khả năng loại bỏ các vết bẩn do tảo quanh bể gây ra. Tuy nhiên mỗi lần sử dụng, bạn chỉ nên lấy 1 lượng bột nhỏ thôi nhé.

Chanh

Chanh cũng được biết đến rộng rãi với công dụng làm sạch đồ vật rất tốt. Bạn có thể lấy chanh để làm sạch bể cá thủy tinh như 1 cách tiết kiệm và đơn giản nhất. Hãy lấy những quả chanh đã được cắt nhỏ để lau chùi, chà xát bên trong và ngoài bể cá rồi rửa lại bể bằng nước sạch. Chanh không chỉ giúp đánh bay các vết bẩn trong bể mà còn có thể xóa đi mùi tanh do cá đem đến cho bể.

Muối

Muối được cho là cách an toàn nhất để làm sạch bể cá. Cách làm vô cùng đơn giản, đó là các bạn chỉ cần bỏ 1 nắm muối thô nhỏ cùng vài giọt nước vào bán, sau đó lấy tay bốc muối lên rồi cọ quanh bể. Muối sẽ giúp đánh bay các vết bẩn trong bể cá rất tốt.

Xà phòng

Bạn đã sử dụng xà phòng để làm sạch bể cá thủy tinh bao giờ chưa? Tuy nhiên việc sử dụng xà phòng chỉ có thể giúp bể trông sạch sẽ hơn nhưng lại không đánh bay được mùi tanh hôi từ bể.

Hy vọng rằng những mẹo làm sạch bể cá thủy tinh chúng tôi vừa cung cấp sẽ giúp ích cho các bạn trong việc làm sạch bể cá thủy tinh của mình. Chúc các bạn may mắn!

Viết bình luận