Mách bạn cách nuôi bể cá cảnh cho người mới chơi

Mách bạn cách nuôi bể cá cảnh cho người mới chơi

|Tin tức

Để có thể sở hữu một bể cá cảnh trong không gian nhà mình là điều mà rất nhiều người mong muốn. Bể cá không chỉ dùng để trang trí, mang đến ý nghĩa phong thuỷ mà đó còn là thú vui thanh tao và là niềm đam mê với rất nhiều người. Hanoi Aquarium xin chia sẻ một vài bí quyết giúp bạn thuận lợi hơn trong việc nuôi cá cảnh. 

Nếu bạn có suy nghĩ rằng bể cá cảnh chỉ cần cho cá ăn no, vệ sinh hợp lý và sự sống của cá chính là sự sống của cả bể cá thì đó là một quan niệm đúng nhưng không đủ. Sự hoàn mỹ của bể cá không phải chỉ đến từ hình ảnh những chú cá quẫy đuôi bơi lội mà nó còn phải đến từ màu xanh tươi mát của những cây thuỷ sinh và cách setup đá thuỷ sinh, những vựa san hô… để cho bể cá của bạn trở thành môi trường thuỷ sinh đúng nghĩa. 

Nước trong bể cá cảnh 

Nếu bạn dùng nước máy để nuôi cá thì phải chắc chắn rằng nước đã được khử sạch bằng clo. Nếu dùng nước giếng nuôi cá thì cần phải lưu ý độ pH thấp khoảng 4,5 và hàm lượng oxy, những vùng nước bị nhiễm phèn cần phải được xử lý một cách cẩn thận hơn. Nuôi cá bằng nước mưa cũng một lựa chọn hợp lý tuy nhiên đôi khi cũng cần phải được xử lý một cách kỹ lưỡng như nước giếng. 

Ánh sáng, nhiệt độ, oxi cho bể cá 

Về ánh sáng: bạn không nên để bể cá tiếp xúc trực tiếp với ánh sáng mặt trời, để chúng ở những nơi thoáng máy. 
Oxi trong bể cá cần phải được đảm bảo 24/24. Cũng giống như con người, không có oxi nghĩa là bể cá không có sự sống. 
Nhiệt độ lý tưởng để chăm sóc bể cá cảnh từ 26 đến 28 độ C. 

Cây thuỷ sinh 

Một số cây thuỷ sinh dễ chăm sóc cho những người bắt đầu chơi bể cá cảnh như: rong cúc, cỏ xương, ngưu mao chiên, hẹ nước… vừa có tác dụng làm đẹp, vừa giúp vệ sinh bể cá, còn có nhiệm vụ diệt rêu tảo gây hại cho hồ cá, là nguồn dinh dưỡng lý tưởng và nơi trú ngụ của cá. 

Đá thuỷ sinh 

Một số loại đá thuỷ sinh được sử dụng phổ biến trong việc set up bể cá cảnh như: đá tiger, đá xanh, đá da voi, đá cuội, đá trầm tích, đá tai mèo… tuỳ theo từng phong cách thiết kế bố cục bể cá mà bạn sẽ lựa chọn các loại đá khác nhau. 

Để tìm hiểu thêm chi tiết về việc nuôi cá cảnh và lựa chọn những phụ kiện thuỷ sinh hợp lý, vui lòng liên hệ với Hanoi Aquarium.

Viết bình luận